• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Doanh nhân Thái Hương là người có Tâm – Tầm – Trách nhiệm

TH 07/02/2020 - 16:03 (GMT+7)
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá, doanh nhân Thái Hương là người phụ nữ đáng nể và đáng kính trọng về tầm suy nghĩ, khát vọng và quyết tâm, xứng đáng với “3 chữ T”: Tâm - Tầm - Trách nhiệm.

Ngày 2/2 vừa qua, Tập đoàn TH đã tổ chức buổi lễ "Đón đàn bò cao sản nhập khẩu từ Mỹ" tại Nghĩa Đàn, Nghệ An sau khi nhập về đợt đầu tiên trong đàn 4.500 con bò sữa theo kế hoạch năm 2020 của Tập đoàn.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Doanh nhân Thái Hương là người có Tâm – Tầm – Trách nhiệm - Ảnh 1.

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Lễ đón Đàn bò cao sản nhập khẩu từ Mỹ, ngày 2/2.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá rất cao đóng góp của Tập đoàn TH cho nền chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa nói riêng và cho nền nông nghiệp Việt Nam nói chung qua sự kiện nhập khẩu đàn bò sữa quy mô lớn. Bởi đàn bò mới nhập về sẽ góp phần đẩy nhanh tỷ lệ bò thuẩn chủng trong cơ cấu đàn bò sữa của Việt Nam, nâng tổng lượng bò sữa lên đáng kể, từng bước cải thiện tình trạng thiếu sữa nguyên liệu ở nước ta.

"Việt Nam dám đặt ra mục tiêu đến năm 2025 tăng gấp đôi đàn bò sữa, tăng gấp 3 sản lượng sữa, đó là nhờ những dự án sữa như của Tập đoàn TH" – Bộ trưởng khẳng định.

Vị "Tổng tư lệnh" ngành nông nghiệp Việt Nam lý giải: "TH nhập bò HF từ Mỹ là giống bò cao sản thuần chủng chất lượng cao trên thế giới, năng suất 11-12 tấn/chu kỳ 305 ngày. Nhưng quan trọng hơn là chất lượng, sức khỏe đàn bò đã được tầm soát phả hệ 3 đời. TH cử chuyên gia người Israel, New Zealand sang tận Mỹ tuyển lựa kỹ càng về phả hệ và các tính trạng rồi mới nhập về.

Trong tổng số 320.000 con bò sữa của Việt Nam hiện nay thì chỉ có gần 100.000 con là thuần chủng còn lại là các cấp độ từ F1 đến F4. Vì vậy tôi đánh giá sự kiện TH nhập bò lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó giúp nhân đàn nhanh, đẩy nhanh tỷ lệ thuần chủng trong tổng đàn bò sữa của nước ta".

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Doanh nhân Thái Hương là người có Tâm – Tầm – Trách nhiệm - Ảnh 2.

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đeo vòng hoa hướng dương cho các cô bò sữa mới được nhập khẩu về VN.

Trước những đóng góp của Tập đoàn TH đối với nền nông nghiệp Việt Nam nhờ sự dẫn dắt của Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn là doanh nhân Thái Hương, Bộ trưởng Cường vui mừng bày tỏ: "Riêng về chị Thái Hương, tôi là Tổng Tư lệnh ngành Nông nghiệp Việt Nam, nhưng tôi phải dùng từ: chị là người phụ nữ đáng nể và đáng kính trọng về tầm suy nghĩ, về khát vọng, về quyết tâm. 

Nhân dịp năm mới, tặng chị Thái Hương 3 chữ T. Thứ nhất là chữ TÂM. Chị là người làm việc với cái Tâm rất lớn. Làm ngành nông nghiệp rủi ro cao, bởi vậy nếu không có cái Tâm sáng thì không thể theo đuổi được.

Thứ hai là chữ TẦM. Ngoài chị Thái Hương, có mấy người từ hơn 10 năm trước đã dám nghĩ đến việc đưa hàng mấy chục nghìn con bò sữa về nuôi ở nơi nhiệt đới gió Lào này, làm gì có ai dám nhập 100% công nghệ từ Israel, cả chuỗi thức ăn, hoa hướng dương đẹp như thế trồng cho đàn bò ăn!

Chữ T thứ ba là TRÁCH NHIỆM. Trách nhiệm với bản thân mình, tiếp đến là với cộng đồng, trách nhiệm với quê hương, trách nhiệm đất nước, trách nhiệm với ngành, trách nhiệm với thế giới, với môi trường. TH làm gì cũng rất sạch. Trách nhiệm của TH và chị Thái Hương không chỉ thể hiện ở hiệu quả kinh tế, mà còn ở trách nhiệm AN SINH, lo toan đến người nghèo, cùng liên kết với bà con nông dân…"

Tuy nhiên, Bộ trưởng đề nghị, doanh nhân Thái Hương còn một trách nhiệm nữa cần đẩy mạnh, đó là "trách nhiệm lan tỏa, lan tỏa ra nhiều doanh nhân Thái Hương hơn nữa, ở các cấp độ, để ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục phát triển hơn nữa với nhiều nhân tố tốt".

Từ hơn 10 năm trước, nữ doanh nhân Thái Hương đã quyết định bước vào ngành sữa sau khi chứng kiến sự cố sữa nhiễm melamine tại Trung Quốc đe dọa sức khỏe của hàng triệu trẻ em. Với quyết tâm phải làm cho trẻ em ly sữa tươi, sạch, với khát khao cháy bỏng Vì sức khỏe cộng đồng, bà đã nhập khẩu bò sữa và công nghệ chăn nuôi, công nghệ quản lý từ những nước có ngành chăn nuôi bò sữa hàng đầu thế giới về Việt Nam. Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao của TH true MILK tại Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xác lập kỷ lục châu Á về quy mô và công nghệ hiện đại (được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận năm 2015).

Dự án sữa tươi sạch TH true MILK được triển khai từ tháng 10/2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tập đoàn TH đang từng bước đi theo kế hoạch đã vạch ra từ hơn 10 năm trước. Dự kiến đến năm 2021 sẽ nâng tổng đàn bò nuôi tập trung lên 70.000 con, đến năm 2025 đạt quy mô đàn 400.000 con trong đó 200.000 con nuôi tập trung, số còn lại là nuôi liên kết với nông dân.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, TH đã đi vào lịch sử của ngành công nghiệp chế biến sữa tươi sạch tại Việt Nam khi cho ra đời một dòng sữa tươi sạch, nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên, đáp ứng được sự mong mỏi, chờ đợi của hàng triệu khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam.

Sau trang trại bò sữa tại Nghệ An, Tập đoàn tiếp tục xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước: Thanh Hóa, Hà Giang, Phú Yên và đang xúc tiến dự án tại Tuyên Quang, Sóc Trăng.

Bên cạnh việc mở rộng quy mô đàn bò trong nước, Tập đoàn TH cũng đã phát triển Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga. Tại đây, Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao mà Tập đoàn đang triển khai có quy mô đầu tư 2,7 tỷ USD.

Từ tháng 10/2019, sữa TH true MILK trở thành thương hiệu đầu tiên và cho đến thời điểm này vẫn là duy nhất của Việt Nam được cấp mã số xuất khẩu chính ngạch sữa tươi sang Trung Quốc theo Nghị định thư ký kết giữa cơ quan hữu quan hai nước.

Quà tặng thiên nhiên đầu năm mới từ TH true MILK:

Nhân dịp đầu xuân, TH true MILK tri ân người tiêu dùng bằng chương trình khuyến mại: Quà tặng thiên nhiên – Mua 12 tặng 1 đối với sữa tươi tiệt trùng 110 ml hoặc 180 ml các hương vị.


Chương trình khuyến mại từ ngày 3/2-31/3/2020 hoặc đến khi hết quà tặng, được áp dụng tại tất cả các kênh bán hàng trên toàn quốc. Khách hàng mua 12 hộp/lốc sữa tươi tiệt trùng TH true MILK sẽ được tặng 1 hộp/lốc sữa loại này.

Nắm bắt xu thế hạn chế sử dụng đường tinh luyện, Tập đoàn TH cũng đã ra mắt cả hai loại: nguyên chất và ít đường để góp phần căn chỉnh thói quen ăn uống, giảm nguy cơ các bệnh mãn tính không lây nhiễm (béo phì, tim mạch v.v...). Cùng với đó là các hương vị socola, dâu dễ dàng được trẻ nhỏ yêu thích, bộ sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK có thể trở thành sự lựa chọn cho cả gia đình.

Nguồn: TH Group
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm