• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế cảnh báo một loạt thực phẩm BVSK có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Linh Trần 15/09/2020 - 17:29 (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm phát đi cánh báo nhiều thực phẩm BVSK có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng (ảnh: minh họa)

Cục An toàn thực phẩm đã phát đi cảnh báo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm BVSK quảng cáo trên một số website do có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Ngày 15/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng về một loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo Cục An toàn thực phẩm, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm  BVSK trên internet và môi trường mạng, Cục phát hiện trên website:http://niemvuicuocsong.vn; đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK TIM CARE DIAMOND vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức (số 32, ngõ 47, phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức không thừa nhận website:http://niemvuicuocsong.vn là của mình. Vì thế, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK TIM CARE DIAMOND trên website này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm BVSK TIM CARE DIAMOND quảng cáo trên website:http://niemvuicuocsong.vn.

Ngoài sản phẩm trên, thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website:sieuthisongkhoe.com; quaythuocvienquany.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đại tràng MH vi phạm, quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm; quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00600/2018/ATTP-XNQC ngày 11/6/2018).

Ngoài ra, các website: chamduttri.vuikhoetainha.com, blogchuabenh.asia đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Thăng Trĩ Mộc Hoa vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm. 

Sản phẩm thực phẩm BVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (số 26 Liền Kề 14, khu dọc bún 1, phố Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên, Công ty TNHH Mộc Hoa Đường không thừa nhận các website, trang mạng nêu trên là của Công ty. Do đó, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm BVSK Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa trên các website, trang mạng này. 

Theo Cục An toàn thực phẩm, hồ sơ công bố, quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa đã hết hiệu lực từ ngày 13/7/2020.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Trong thời gian chờ xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm BVSK quảng cáo vi phạm trên các website, trang mạng nêu trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm