• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế: trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Linh Trần 28/02/2021 - 22:21 (GMT+7)

Nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly Covid-19 (nguồn: BYT)

Viện Pasteur TPHCM tiếp nhận mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm của bệnh nhân thu thập ngày 27, 28/2 và tiến hành xét nghiệm. Kết quả cho thấy, cả 2 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khuya ngày 28/2, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu do Viện Pasteur TPHCM thực hiện cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo Bộ Y tế, sáng ngày 28/2/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm. Đó là bệnh nhân nam, sinh năm 1972 (49 tuổi), đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. Bệnh nhân có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định. Cụ thể:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Viện Pasteur TPHCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TPHCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm