• Mới cập nhật:

Khỏe

Bạc Liêu: Xác định 31 trường hợp F1 của ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn

Hưng Long 28/02/2021 - 13:54 (GMT+7)

Khu cách ly tập trung của bệnh nhân Covid-19 tại Bạc Liêu. Ảnh minh họa

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Thông tin ban đầu, ngày 27/2, ông T. cùng với 6 người (ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A, TP Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy để đến liên hệ với công ty Điện Gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu).

Quá trình di chuyển, khoảng 10h cùng ngày, cả nhóm ghé quán ăn Bảo Anh trên đường Bạch Đằng (khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) để uống cà phê và gặp anh Hữu – nhân viên Công ty Điện Gió. Anh Hữu thuê nhà trọ gần quán ăn Bảo Anh để cho cả nhóm 6 người vào nghỉ.

Đến 11h, nhóm 7 người đi ăn ở quán cơm Út Sương đến 11h30 thì về gần chỗ ông T. ở trọ. Thời điểm này tại quán chỉ có 7 người trong nhóm. Sau đó, 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu liên hệ dẫn 8 người (trong đó có ông T.) tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Tại đây, nhóm 8 người được nhân viên bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét. Khoảng 1 tiếng sau, nhóm 8 người tự về nhà trọ và trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Đến khoảng 17h cùng ngày, nhóm 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút. Trong quán không có khách đến ăn. Ăn xong, nhóm 7 người về lại nhà trọ.

Khoảng 0h40, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông báo trong nhóm có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu đã có báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh và Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu. Ban Chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, lực lượng chức năng điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1).

Thống kê ban đầu, có 31 trường hợp F1 và tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của TP Bạc Liêu.

Ngay trong sáng ngày 28/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lấy mẫu ca dương tính gửi Viện Pasteur TPHCM để khẳng định và các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung sẽ xét nghiệm khẳng định tại CDC Bạc Liêu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm