• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hải Dương kêu gọi ủng hộ 2 con nhỏ của nữ nhân viên y tế gặp nạn sau khi trực chốt Covid-19

Khánh Linh 27/02/2021 - 10:38 (GMT+7)

Hội LHPN huyện Tứ Kỳ đại diện cho Hội LHPN tỉnh Hải Dương đến thăm hỏi và trao tặng quà cho gia đình chị Tình (Ảnh: PNHD)

Sáng 27/2, Hội LHPN tỉnh Hải Dương gửi thư kêu gọi quyên góp ủng hộ gia đình chị Vũ Thị Tình, nhân viên y tế tử vong do tai nạn giao thông sau khi làm nhiệm vụ trực chốt Covid-19 tại địa phương.

Nội dung bức thư gửi những tấm lòng nhân ái: "Giữa những tháng ngày toàn thể người dân Hải Dương đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19. Ai cũng chung sức, đồng lòng và mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình thường, mọi người đều bình an, mạnh khỏe. Vậy nhưng, người thân và gia đình chị Vũ Thị Tình (sinh năm 1986, thường trú tại thôn Tất Thượng, Xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ), là nhân viên y tế của Trạm y tế xã Văn Tố - huyện Tứ Kỳ - Hải Dương lại xảy ra mất mát lớn lao…

Hội LHPN Hải Dương: Kêu gọi ủng hộ gia đình nữ nhân viên y tế gặp nạn sau khi đi trực chốt  - Ảnh 1.

Hội LHPN huyện Tứ Kỳ đã thay mặt tỉnh Hội và các cấp Hội trong tỉnh Hải Dương đến chia sẻ và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho chị Tình được chu đáo (Ảnh: PNHD)

Khoảng 17h55 ngày 25/2/2021 sau khi hết ca trực tại chốt kiểm dịch, trên đường trở về nhà, chiến sĩ áo trắng Vũ Thị Tình không may bị tai nạn giao thông và đã không qua khỏi. Chị Tình có hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, thiệt thòi. Những năm qua gia đình chị đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Chồng chị là lao động tự do, công việc không ổn định và nay đang thất nghiệp.

Nhà mẹ đẻ có 4 anh em, chị Tình là con gái út, bố đẻ mất sớm. Bố chồng bị tai biến nằm liệt 20 năm, mới mất cách đây 1 năm. Con gái đầu lòng của chị Tình bị bệnh máu trắng, chạy chữa 2 năm nhưng không khỏi và mất năm 2017. Hiện gia đình có 2 con nhỏ, cháu lớn học tiểu học, cháu bé 2 tuổi. Gia đình vẫn còn khoản nợ chưa trả hết do chữa chạy cho con gái đã mất để lại. Cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị Tình.

Thế nhưng giờ đây, chỗ dựa không chỉ mặt tinh thần mà cả vật chất của cả gia đình đã không còn. Cái chết thương tâm của một nữ nhân viên y tế khi đi làm nhiệm vụ về, có hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày dịch bệnh phức tạp, lại vào đúng dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày quốc tế phụ nữ 8/3 khiến mọi người không khỏi thương tiếc, xót xa.

Chia sẻ với những mất mát của gia đình chị Vũ Thị Tình, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng chung tay hỗ trợ để động viên những người thân của chị Tình, giúp gia đình vượt qua khó khăn, vơi đi những đau thương, mất mát không gì bù đắp được, nhất là với hai đứa con nhỏ dại của chị".

Theo thông tin từ Ban Thường vụ Hội LHPN Hải Dương, ngay khi nắm được sự việc, chiều ngày 26/2/2021, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo huyện Hội Phụ nữ Tứ Kỳ đại diện đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên những người thân của nữ nhân viên y tế không may gặp nạn trên đường đi trực chốt chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện Tứ Kỳ đã đại diện cho Hội LHPN tỉnh trao tặng 3 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Tình, Hội LHPN huyện Tứ Kỳ cũng ủng hộ 1 triệu đồng.

Cùng thời gian này, Hội LHPN huyện Gia Lộc phát động cán bộ, hội viên và một số nhà hảo tâm quyên góp được hơn 2 triệu đồng để chia sẻ cùng gia đình chị Tình và nhờ Hội LHPN huyện Tứ Kỳ đại diện trao tặng.

Trên nhóm CLB nữ lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Hội LHPN tỉnh Hải Dương cũng đã sớm kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ gia đình chị Tình, chỉ trong ngày 26/2, CLB đã quyên góp được 24,3 triệu đồng.

Sáng ngày 27/2, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Hội, Hội LHPN TP Chí Linh cũng nhanh chóng quyên góp được 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình nữ nhân viên y tế gặp nạn.

Hội LHPN tỉnh Hải Dương đang tiếp tục nhận sự hỗ trợ, ủng hộ thêm từ các tấm lòng hảo tâm gần xa để giúp gia đình chị Tình sớm vượt qua khó khăn. Đồng thời, huyện Hội LHPN Tứ Kỳ đã cử người đến chia sẻ và cùng giúp gia đình chị Tình lo hậu sự cho chị được chu đáo.

Toàn bộ số tiền tỉnh Hội quyên góp được sẽ lập thành sổ tiết kiệm giúp 2 cháu bé con chị Tình tiếp tục việc học hành.

Hội LHPN Hải Dương: Kêu gọi ủng hộ gia đình nữ nhân viên y tế gặp nạn sau khi đi trực chốt  - Ảnh 2.

Thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho gia đình nữ nhân viên y tế gặp nạn sau khi trực chốt tại địa phương

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: 

• Hội LHPN tỉnh Hải Dương, đường Đỗ Ngọc Du, phường Tân Bình, TP Hải Dương (liên hệ chị Lê Thị Thanh Hương, Ban Tuyên giáo - Chính sách Luật pháp, Hội LHPN tỉnh Hải Dương. Số ĐT: 0912.047.787 ) 

• Hoặc Số tài khoản Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Hải Dương: 2300201004484 tại Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Hải Dương. Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ nội dung: Ủng hộ gia đình chị Tình - Tứ Kỳ, Hải Dương.

Chúng tôi xin cam kết mọi sự ủng hộ, giúp đỡ sẽ được chuyển toàn bộ đến gia đình chị Tình. 

• Ngoài ra, có thể liên hệ và ủng hộ trực tiếp anh Nguyễn Văn Quynh (chồng chị Tình): thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, số ĐT 0966.684.175.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm