• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội phụ nữ Hải Dương vận động được 3,3 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch

K.L 13/02/2021 - 17:57 (GMT+7)

Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận hỗ trợ phòng chống dịch từ công ty TNHH Nestle (Ảnh: PNHD)

Từ đầu mùa dịch, các cấp Hội phụ nữ Hải Dương đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ y tế, máy đo nhiệt độ, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm trị giá 3,3 tỷ đồng.

Thông tin vừa được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương cho biết: Cho đến lúc này, riêng Hội LHPN tỉnh đã vận động được sự hỗ trợ của 20 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân như: Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, công ty dệt may Nha Trang, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, công ty TNHH Lavie Việt Nam, Công ty kinh doanh nước sạch Hải Dương, công ty TNHH Mỹ phẩm Thiên An, Café Zone và một số cá nhân với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng.

Các cấp Hội phụ nữ Hải Dương vận động được 3,3 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch  - Ảnh 1.

Hội phụ nữ TP Chí Linh tặng quà Tết cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh: PNHD)

Các nhu yếu phẩm này đã được Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã và đang chuyển đến các khu cách ly tập trung và khu vực bị phong toả tại thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Nam Sách, huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Ninh Giang.

Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN tỉnh còn có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ phòng chống dịch như: thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh đến hội viên phụ nữ và người dân để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng bệnh. Giúp người dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như: Không tập trung đông người tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K "khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế".

Hội LHPN các cấp cũng hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh như: Bluezone, Ncovi, thực hiện khai báo điện tử, đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly tập trung, các điểm trực chốt...

Các cấp Hội phụ nữ Hải Dương vận động được 3,3 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch  - Ảnh 2.

Hội LHPN huyện Kim Thành huy động hội viên tham gia hỗ trợ các gia đình phải đi cách ly gieo cấy vụ Xuân (Ảnh: PNHD)

Vào những ngày trước Tết và trong Tết, Hội LHPN thành phố Chí Linh vẫn đang tích cực thực hiện các hoạt động phòng chống dịch. Bên cạnh đó, chị em còn tiếp tục phát huy mô hình hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình cách ly và gia đình trong khu vực bị phong toả việc trông nom nhà cửa, gieo cấy vụ lúa chiêm xuân và chăm sóc gia súc, gia cầm trong những ngày Tết. Ngày cận Tết, Hội cũng tổ chức tặng quà cho các gia đình phụ nữ thuộc hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Những ngày qua, Hội LHPN huyện Kim Thành cũng quyên góp ủng hộ được gần 100 suất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia góp công sức như cấy, thu hoạch rau, củ quả cho các gia đình có người đi cách ly…

Cũng nằm trong vùng dịch, dù Tết nguyên đán đang về, nhưng chị em cơ sở Hội LHPN thị xã Kinh Môn vẫn tích cực gác lại việc nhà, đến giúp đỡ các hộ trong khu vực cách ly chăm sóc cây vụ đông, thu hoạch và bán rau giúp các hộ trong khu vực phong toả bớt khó khăn trong vụ mùa Tết.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm