• Mới cập nhật:

Xã hội

Căng mình chống dịch, phụ nữ Hải Dương sẽ "tạm gác" ngày 8/3

Hải Linh 25/02/2021 - 11:36 (GMT+7)

Cán bộ, hội viên Hội LHPN TP Chí Linh nỗ lực "giải cứu" nông sản cho hội viên và nông dân địa bàn (Ảnh: PNHD)

“Mọi năm, cứ khoảng thời gian này là các cấp Hội chúng tôi chuẩn bị triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, song năm nay chị em phụ nữ Hải Dương có thể bị lỡ... Chúng tôi đành tạm gác lại ngày vui nhất của chị em để tập trung phòng chống dịch và “giải cứu” nông sản cho bà con".

Đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương nghẹn ngào chia sẻ, khi đã 1 tháng nay, các cấp Hội phụ nữ Hải Dương căng mình chống dịch ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ Hải Dương có thể lỡ ngày 8/3 vì căng mình chống dịch  - Ảnh 1.

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lộc tiếp tục "giải cứu" nông sản cho người dân (Ảnh: PNHD)

Ngày nào cũng vậy, dù là lúc ban mai hay tối muộn đã bao trùm, thì tại ruộng rau, vườn ổi hay ở trụ sở cơ quan Hội LHPN tỉnh Hải Dương vẫn là một không khí hối hả, khẩn trương như chạy đua với thời gian để cùng các ban ngành, đoàn thể chống dịch và "giải cứu" nông sản giúp bà con. Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã nhanh chóng cùng kết nối, giao thương tất cả các mối trong và ngoài tỉnh.

Tính đến ngày 23/2/2021, các cấp Hội Hải Dương đã giúp hội viên và nông dân ở cơ sở huyện, thị tiêu thụ gần 200 tấn rau, củ và gần 30 tấn ổi; 250.000 quả trứng gà, vịt và 1,1 tấn gà thịt. Trong đó, riêng Hội LHPN tỉnh đã giải cứu được gần 110 tấn rau, củ, quả và 200.000 trứng gà, vịt, 1 tấn gà thịt.

Để giảm bớt khó khăn cho hội viên trong tình hình dịch bệnh, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Chí Linh đã triển khai đẩy mạnh các hoạt động "giải cứu" nông sản cho hội viên phụ nữ cơ sở. Những ngày qua, Hội LHPN Thành phố Chí Linh đã kết nối với nữ Chủ tịch công ty NewStar Quảng Ninh  người con quê hương Chí Linh - "giải cứu" gà thịt cho hội viên phụ nữ trên địa bàn. Dự kiến, trong tuần này công ty NewStar sẽ lấy 10 tấn gà thịt và 5.000 quả trứng gia cầm. Cũng trong ngày 22 và 23/2/2021, Hội cũng "giải cứu" giúp hội viên được 72 tấn nông sản.

Phụ nữ Hải Dương có thể lỡ ngày 8/3 vì căng mình chống dịch  - Ảnh 2.

Các chuyến xe vận chuyển gà thịt do Hội LHPN TP Chí Linh kêu gọi "giải cứu" đang được chuyển đến nơi tiêu thụ (Ảnh: PNHD)

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Gia Lộc (Hải Dương) vẫn tiếp tục những ngày "giải cứu" thêm gần 20 tấn rau củ và gà thịt cho hội viên phụ nữ và nông dân trên địa bàn.

Những việc làm vô cùng yêu thương, tình nghĩa mà cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong tỉnh nhận về từ cộng đồng chính là những hình ảnh phụ nữ xung kích ấn tượng nhất trong chiến dịch "giải cứu" nông sản, đã trở nên quen thuộc với người dân cả nước.

"Bà con nhân dân các xã, phường đều xúc động gửi lời cảm ơn đến cán bộ, hội viên phụ nữ địa phương. Bởi chính nhờ sự vào cuộc hết lòng sẻ chia của chị em Hội phụ nữ, mà bà con nhiều địa phương đã bán được gà, bán được trứng, rau củ qua với số lượng lớn, giá cả ổn định, giúp họ có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống sau dịch", đại diện Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương chia sẻ thêm.

Phụ nữ Hải Dương có thể lỡ ngày 8/3 vì căng mình chống dịch  - Ảnh 3.

Công cuộc "giải cứu" nông sản ngày nào cũng hối hả từ đồng ruộng cho đến trụ sở Hội LHPN tỉnh (Ảnh: PNHD)

Đó cũng chính là động lực để các cán bộ, hội viên phụ nữ Hải Dương các cấp luôn cố gắng mỗi ngày. Ai cũng có thể thành nhân viên bốc vác, vận chuyển, rồi làm nông dân xuống đồng ruộng thu hoạch rau màu giúp hội viên và nông dân từ sáng sớm tới đêm khuya. Dẫu chân tay mỏi rã rời sau mỗi ngày lao động nhưng chị em ai cũng vui vì đã góp sức vào công cuộc chống dịch và "giải cứu" nông sản đầy ắp tình người của người dân quê mình.

"Chúng tôi chỉ hy vọng dịch sớm bị đẩy lùi, để chị em và người dân Hải Dương dù không có được ngày hội 8/3 rộn rã như mọi năm, thì cũng có 1 ngày kỷ niệm ý nghĩa", đại diện Ban thường vụ Hội LHPN Hải Dương bày tỏ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm