• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bôi tiết lợn lên người, dàn dựng cảnh bắt cóc để tống tiền mẹ

Nguyễn Long 25/09/2022 - 10:23 (GMT+7)

Hình ảnh H. bôi tiết lợn lên mặt, giả bị đánh đập để tống tiền mẹ đẻ.

Cặp đôi này đã mua tiết lợn về phòng trọ. Sau đó H. bôi tiết lợn lên người, giả vờ bị đánh đập. Còn P. chụp ảnh của H. gửi cho bà M., nói rằng con trai bà bị bắt cóc, chủ nợ đòi 130 triệu đồng.

Ngày 25/9, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đ.M.H. (34 tuổi, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) và T.T.P. (33 tuổi) về hành vi tống tiền.

Theo điều tra, H. không có công ăn việc làm ổn định nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngày 12/9, H. vay mẹ là bà P.T.M. 50 triệu đồng để nộp phí nhưng không được. Sau đó, H. nảy sinh ý định, bàn với bạn gái là P. dàn dựng kế hoạch bản thân bị bắt cóc, để tống tiền mẹ đẻ.

Cặp đôi này đã mua tiết lợn về phòng trọ. Sau đó, H. bôi tiết lợn lên người, giả vờ bị đánh đập. Còn P. chụp ảnh của H. gửi cho bà M., nói rằng con trai bà bị bắt cóc, chủ nợ đòi 130 triệu đồng.

Lo sợ cho tính mạng con trai, ngày 18/9, bà M. đã tới Công an huyện Ba Vì trình báo vụ việc. Tiếp nhận tin báo, cơ quan Công an khẩn trương vào cuộc xác minh. Chiều 19/9, Công an tìm thấy H. tại một phòng trọ ở xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Khi được tìm thấy, H. khỏe mạnh, tự do, không có dấu hiệu bị hành hung hay bắt giữ.

Hiện Công an huyện Ba Vì đang điều tra, xử lý vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm