• Mới cập nhật:

Xã hội

Bữa cơm tất niên chan chứa tình người của gần 600 bệnh nhân ung thư

Thúy Quỳnh 22/01/2020 - 21:19 (GMT+7)
Các bệnh nhân ung thư đã đón nhận không khí ấm áp, sum vầy của ngày Tết khi họ được cùng nhau quây quần bên những người đồng cảnh, bên các cán bộ y tế, thưởng thức những hương vị của ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, nem, giò...

Nhằm đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, trưa ngày 22/1 (tức 28 Tết), tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K Trung ương tổ chức Chương trình Tết yêu thương - Cơm sum vầy với 110 mâm cơm tất niên ngay tại căngtin của bệnh viện. Hoạt động nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau và mong muốn mang đến một năm mới hạnh phúc cho bệnh nhân ung thư không có điều kiện về nhà đón Tết. Tham dự chương trình có lãnh đạo bệnh viện và cán bộ nhân viên y tế cùng gần 600 người bệnh.

Xúc động bữa cơm Tất niên của gần 600 người bệnh ung thư - Ảnh 1.

Bác sĩ và bệnh nhân chung vui bên bữa cơm Tất niên

Dù vừa truyền hoá chất xong, người còn mệt nhưng chị Phùng Thị H. vẫn rất tự tin, cười tươi rói đi đến từng bàn hỏi thăm, chúc sức khoẻ mọi người. Còn bác Nguyễn Thị V. đang truyền hóa chất tại khoa Nội 5 của Bệnh viện cho biết: "Lần điều trị này đúng vào dịp Tết Nguyên đán nên tôi chắc không về ăn Tết cùng gia đình được. Lúc đầu cũng có chút chạnh lòng, nhớ nhà khi thấy nhiều người được trở về quê. Nhưng giờ tôi không thấy buồn, vì đã có các bác sĩ với các bạn bè cùng điều trị ở đây. Chúng tôi không bao giờ nghĩ nằm viện mà lại có được bữa cơm tất niên đủ đầy như thế này. Thật sự rất bất ngờ và xúc động".

Xúc động bữa cơm Tất niên của gần 600 người bệnh ung thư - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện chúc Tết bệnh nhân ung thư

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương chia sẻ: "Chúng tôi tổ chức bữa cơm tất niên thân mật trong không khí hết sức đầm ấm để tất cả người bệnh cảm nhận sự chia sẻ của bệnh viện, bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ như tình cảm mà những người thân trong gia đình dành cho nhau".

Xúc động bữa cơm Tất niên của gần 600 người bệnh ung thư - Ảnh 3.

Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và 104 xuất cơm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại đong đầy sẻ chia với người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp xuân mới sắp sang. 

Những hoạt động ý nghĩa này phần nào giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điều trị xa nhà, để họ có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, đón thêm nhiều mùa xuân trong đời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm