pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bí quyết sống thọ của người Nhật nằm ở loại thực phẩm Việt Nam có nhiều
Thịt và cá đều là hai thực phẩm thiết yếu với đời sống con người. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mọi người nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt.
Tại sao người Nhật không ăn cá sông mà chỉ thích cá biển?
Người Nhật không ăn cá sông và ít ăn cá nước ngọt. Họ chủ yếu ăn cá biển. Tại sao họ lại có thói quen như vậy?
Gần 90 công nhân ngộ độc: Nghi do món cá biển
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương, nguyên nhân ban đầu khiến gần 90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm có thể do món cá biển. Hiện Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.
3 cách hay khi chọn cá đông lạnh
Trong cá biển có nhiều dưỡng chất và các món ăn chế biến từ cá biển cũng thường đậm đà, hấp dẫn người ăn. Tuy nhiên, chúng thường phải để đông lạnh trước khi đến tay người tiêu dùng.
Người Hà Nội chưa hết sợ cá biển
Mặc dù cá ở miền Trung đã được kiểm nghiệm trước khi mang bán cho người tiêu dùng song tại Hà Nội, không mấy người nội trợ mặn mà với cá biển.