Bác sỹ chuyên khoa II Đặng Hồng Sơn, Khoa Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, cho biết khoảng 16 giờ ngày 14/3, có 8 người nhập viện với các triệu chứng như: sốt cao, đau đầu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...
Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán tất cả đều bị ngộ độc thức ăn.
Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân |
Các bệnh nhân được điều trị tích cực bằng dịch truyền, kháng sinh, hạ nhiệt. Hầu hết các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm sốt...
Anh Nguyễn Đình Liên kể lại, ngày 13/3, 8 gia đình đã mua chung một con lợn để làm thịt, gồm các món thịt luộc, lòng... Do ăn không hết nên họ để lại đến ngày 14/3 ăn tiếp. Sau đó, những người này bị buồn nôn, tiêu chảy.
Trong số 8 người phải nhập viện, có các trường hợp ở trong một gia đình như: anh Nguyễn Đình Liên (sinh năm 1973) cùng với vợ là Nguyễn Thị Hiếu (sinh năm 1976) và con trai là Nguyễn Đình Tiến (sinh năm 2000) hay bà Lê Thị Phờ (sinh năm 1961) và con gái là Đỗ Thị Duyên Tâm (sinh năm 1990).
Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu thịt lợn, lòng lợn để xét nghiệm nhằm tìm nguyên nhân ngộ độc.