• Mới cập nhật:

Xã hội

Cả nước còn hơn 984 nghìn hộ nghèo

K.G 13/10/2020 - 15:31 (GMT+7)

Những suất cơm tình nghĩa giúp người nghèo, khó khăn ấm lòng ở TP Đà Nẵng. Ảnh minh họa: ST

Theo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, hiện nay cả nước còn hơn 984 nghìn hộ nghèo (tỉ lệ 3,75%), hơn 1,166 triệu hộ cận nghèo (tỉ lệ 4,45%), hàng vạn hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu cấp thiết về nhà ở.

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, những người nghèo, công nhân lao động nghèo cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống và rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, vào lúc 20h ngày 17/10/2020, tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), Ủy ban TƯ MTTQVN phối hợp với Ban Chi đạo TƯ các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1, phát thanh trực tiếp trên VOV là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo) hàng năm.

Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương xác định mục tiêu nguồn vận động của Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 sẽ tập trung làm nhà Đại đoàn kết và chăm lo Tết cho người nghèo. Trong đó đối tượng và địa bàn hỗ trợ sẽ ưu tiên: làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; Hỗ trợ cho các hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và đang ở nhà tạm.

Theo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, qua gần 4 năm (2017 đến tháng 9/2020) triển khai chương trình, đã có đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" 4 cấp và an sinh xã hội với số tiền trên 16.410 tỉ đồng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm