Ca sĩ Mai Thương kể chuyện tình của liền anh, liền chị Quan họ

Bảo Minh
11/01/2020 - 22:29
Ca sĩ Mai Thương kể chuyện tình của liền anh, liền chị Quan họ
Trong bộ phim ca nhạc “Nợ duyên yếm đào”, Mai Thương đã tái hiện không chỉ mối tình của đôi liền anh – liền chị Quan họ mà còn là cả một vùng văn hóa Kinh Bắc.

Phim ca nhạc "Nợ duyên yếm đào" của ca sĩ Mai Thương

Giải Ba cuộc thi Sao Mai 2017 dòng dân gian Mai Thương vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình với tên gọi Nợ duyên yếm đào. Đây là bộ phim ca nhạc ngắn gồm 3 ca khúc: Câu Quan họ người ơi, Hội làng, Mùa xuân Quan họ.

Phim ca nhạc khắc họa câu chuyện tình đẹp của một cặp liền anh, liền chị thời xưa. Họ chơi với nhau từ thuở ấu thơ, rồi qua những lần đi chơi, đi hát giao duyên tại các hội làng, họ trao tình cảm cho nhau và rồi phải chia xa. Bởi người Quan họ đã có một lời nguyền "Quan họ không lấy nhau", cho nên dù có "phải lòng nhau, dùng dằng không muốn rời" thì vẫn cứ không thể là một đôi vợ chồng được. Đấy cũng là một nét độc đáo trong văn hóa Quan họ mà các thế hệ trước đã thực hiện và nó được duy trì cho đến ngày nay…

Ca sĩ Mai Thương kể chuyện tình của liền anh, liền chị Quan họ - Ảnh 2.

Ca sĩ Mai Thương và mẹ

Ca sĩ Mai Thương chia sẻ, cô sinh ra và lớn lên ở Gia Bình, Bắc Ninh và cô luôn tự hào về mảnh đất đã sinh ra, nuôi dưỡng và cho cô giọng hát ngọt ngào, tình tứ. Dù có sinh sống và làm việc ở đâu, cô vẫn luôn hướng trái tim, tâm hồn mình về quê hương. Bởi vậy, cô đã chọn kể câu chuyện về văn hóa Kinh Bắc trong sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình.

Những bài hát trong phim ca nhạc Nợ duyên yếm đào đều là những cảm xúc lãng mạn, ngọt ngào của các nhạc sĩ khi viết về những nét văn hóa truyền thống của miền Quan họ Bắc Ninh. Đó là văn hóa Quan họ, đó là những ngày xuân đi hội làng… được khắc họa rõ nét, tinh tế. Giọng hát Mai Thương ngọt ngào và sâu lắng, lại sẵn có cái mộc mạc, chân chất, bình dị nên khi cô cất tiếng hát, người nghe rất dễ đồng cảm.

Câu chuyện trong Nợ duyên yếm đào được diễn ra trong một không gian làng quê thấm đẫm chất đồng bằng Bắc bộ, những hình ảnh mùa xuân, hội làng, những canh hát Quan họ của người Kinh Bắc được đạo diễn Anh Quân trau chuốt, chỉn chu từ kịch bản, dàn dựng đến quay phim, diễn xuất…

Ca sĩ Mai Thương kể chuyện tình của liền anh, liền chị Quan họ - Ảnh 3.

Ca sĩ Mai Thương và diễn viên Bảo Anh trong phim ca nhạc "Nợ duyên yếm đào"

Nhân vật nam chính trong phim ca nhạc này do diễn viên Bảo Anh – người đóng vai Bảo Ngậu trong phim Người phán xử. Với lối diễn xuất đĩnh đạc, ngoại hình bắt mắt và gương mặt có chiều sâu, vai diễn của Bảo Anh trong MV này cũng là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của công chúng.

Mai Thương chia sẻ cô khá may mắn khi được diễn xuất với Bảo Anh, chính anh chàng diễn viên tài năng này cũng là một nguồn cảm hứng để cô có thể vào vai một cách đầy ngọt ngào.

Ca sĩ Mai Thương kể chuyện tình của liền anh, liền chị Quan họ - Ảnh 4.

Mai Thương cho biết Bảo Anh chính là một nguồn cảm hứng để cô vào vai ngọt ngào

Chia sẻ thêm về cái tên Nợ duyên yếm đào, ca sĩ Mai Thương cho biết: Là một người con sinh ra và lớn lên ở Gia Bình, Bắc Ninh, cô luôn cảm thấy mình còn mang nợ với quê hương Kinh Bắc. Trong đời sống âm nhạc hiện nay, có rất nhiều giọng ca mang âm hưởng miền Trung, nhưng khá hiếm giọng hát chuyên thể hiện những ca khúc hiện đại gắn với văn hóa Quan họ. Với tình yêu dành cho quê hương, cô muốn thực hiện những sản phẩm âm nhạc gắn liền với hơi thở của vùng đất đã sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn cô và cũng mong rằng, sẽ "định danh" được cái tên Mai Thương với những ca khúc về miền Kinh Bắc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm