pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cà tím chiên xù kiểu mới: Làm dễ, vừa đẹp vừa lạ miệng
Từ lâu cà tím được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với làn da của chị em. Không chỉ thanh nhiệt, cà tím còn giúp chống mệt mỏi và loại bỏ quầng thâm mắt.
Bởi vậy, loại thực phẩm này rất bổ dưỡng cho những chị em công sở, thường xuyên phải ngồi lâu tại văn phòng, cơ thể đau nhức. Hãy bổ sung cà tím vào chế độ ăn uống hàng ngày để hấp thụ dưỡng chất giúp cơ thể thêm nhiều năng lượng, cũng như làn da đàn hồi tốt hơn nhé.
Cà tím có thể chế biến thành nhiều món ngon như cà tím xào, cà tím nướng, cà tím chiên xù...
Cách làm cà tím chiên xù kiểu mới
Nguyên liệu cần thiết
Cà tím - 2 quả
Trứng gà - 2 quả, bột mì, hạt nêm
Vụn bánh mì chiên xù, dầu ăn, tương ớt, tương cà
Cách thực hiện
Cà tím rửa sạch, gọt vỏ ngoài. Bình thường cà tím ăn cả vỏ nhưng trong công thức chiên xù này chúng ta sẽ bỏ vỏ để cà tím bám được vụn bánh mì đều hơn. Hãy nhớ giữ lại phần cuống, không cắt bỏ đi.
Đặt cà tím nằm ngang, giữ từ cuống, dùng đầu dao nhọn cắt các đường ngang và dọc.
Trong một bát tô, đập vào 2 quả trứng, 3 thìa bột mì, ít hạt nêm và khuấy đều.
Dùng chổi phết đều hỗn hợp trứng lên phần quả cà tím vừa sơ chế. Hoặc bạn có thể nhúng đều cả quả vào hỗn hợp trứng để đảm bảo chúng được bao bọc bởi lớp áo trứng.
Nhúng cà tím vào vụn bánh mì chiên xù. Cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Sau khi chín, vớt ra để ráo dầu, thêm tương và có thể tách từng thanh cà tím từ quả ra để thưởng thức.