• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội chia sẻ với thân nhân những người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Trung

Đình Nguyên 16/10/2020 - 15:36 (GMT+7)

Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân

Trước tình hình mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề, Hội LHPN các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã thăm hỏi các gia đình có người thân bị thương, bị mất do lũ; đồng thời kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay để tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ hội viên, người dân khắc phục khó khăn.

Hơn 7.000 suất quà đến với người dân vùng lũ

Trong những ngày qua, tình hình mưa kéo dài, ngập lụt diện rộng gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Trước tình hình đó, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", nhiều cán bộ Hội cùng nhau tập trung nấu những suất cơm, mua những thùng mỳ tôm, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết để chuyển đến cho bà con ở những vùng bị chia cắt, cô lập. Trong lúc khó khăn này, việc chia sẻ lương thực, nhu yếu phẩm, động viên nhau vượt qua thiên tai là hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, cán bộ Hội vừa sắp xếp dọn dẹp nhà sau lũ, vừa tranh thủ vận động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng còn ngập nước. Tính đến 17h00 ngày 15/10, các chị đã trao hơn 7.000 suất quà bao gồm: gạo, mỳ tôm, sữa, đồ hộp, mắm, muối…  và 200 áo phao đến người dân, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cán bộ Hội các cấp đã đến tận nhà thăm hỏi các gia đình có người thân bị thương, bị mất do lũ. Bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên-Huế và bà Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đã đến động viên người thân gia đình chị Hoàng Thị Phượng, xã Phong An, huyện Phong Điền - sản phụ bị nước cuốn trôi trên đường đi sinh con; chị Phan Thị Vĩnh, phường Thủy Xuân cũng bị nước cuốn trôi. Mỗi gia đình được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Hội LHPN các tỉnh miền Trung thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người thân bị thương, bị mất do lũ - Ảnh 2.

Những thùng mỳ tôm đến với bà con vùng lũ

Các cấp Hội chia sẻ với thân nhân những người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Trung  - Ảnh 2.

Thăm hỏi động viên các gia đình có người thân bị mất do lũ

Thường trực Tỉnh Hội đã thắp hương cho người đã khuất; thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua mất mát đau thương, vươn lên khó khăn, ổn định đời sống.

Sẻ chia với các gia đình bị thiệt hại

Ngày 14/10, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân mất và bị thương do mưa lũ.

Đoàn đã đến thăm, chia buồn với 2 gia đình có người thân thiệt mạng là: anh Nguyễn Văn Quang (thôn Hoàng Giang, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy) đi chăn bò bị nước cuốn trôi và chị Hồ Thị Liêu (bản Tà Rà, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) cũng bị lũ cuốn do trượt chân ngã.

Hội LHPN các tỉnh miền Trung thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người thân bị thương, bị mất do lũ - Ảnh 5.

Những phần quà đến với bà con vùng lũ

Tại nơi đến thăm, bà Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên thân nhân những người thiệt mạng cố gắng vượt qua đau thương mất mát, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ với chị Hồ Thị Núc, ở bản Ba Looc, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, bị thương nặng do điện giật, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa.

Hội LHPN các tỉnh miền Trung thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người thân bị thương, bị mất do lũ - Ảnh 6.

Tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, làm 2 người chết, 1 người bị thương; gần 15.200 ngôi nhà của người dân bị ngập và hư hỏng. Toàn tỉnh có 977ha nuôi trồng thủy sản, 8 tàu, thuyền bị nước lũ đánh chìm và hư hỏng; hơn 800ha rau màu bị thiệt hại; gần 9.300 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm bị sạt lở, ngập lụt, gây ảnh hưởng cho các phương tiện lưu thông…

Sau khi nước lũ rút, các cấp Hội Phụ nữ ở Quảng Bình đã kịp thời có các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình hội viên, phụ nữ bị thiệt hại do mưa lũ; vận động, kêu gọi các tổ chức, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, giúp đỡ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cấp Hội về chủ động sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ liên tiếp, kéo dài; lưu ý cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó trên tinh thần "4 tại chỗ" bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm