• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội huy động 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung

Ngự Bình 30/10/2020 - 20:31 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài xanh), Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương (kế bên trái) nhận ủng hộ từ công ty Nestle

TW Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát động sự ủng hộ vật chất và tinh thần vì đồng bào miền Trung thân yêu bị ảnh hưởng bởi bão lụt. Đến ngày 30/10, các cấp Hội cả nước đã huy động quà, nhu yếu phẩm thiết yếu, tiền mặt... có giá trị tương ứng trên 20 tỷ đồng.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 5, 6, 7, 8, 9 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung, duyên hải miền Trung và Tây nguyên đã xảy ra mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Các cấp Hội huy động 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung - Ảnh 1.

Ni giới Thành phố Hà Nội ủng hộ 350 triệu đồng tới phụ nữ 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Hội thực hiện Hướng dẫn của Ủy ban TW Mặt trân Tổ quốc Việt Nam về vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra. Với tinh thần tương thân, tương ái, khẩn cấp chung tay chia sẻ với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, những ngày vừa qua, TW Hội LHPN Việt Nam đã ra lời kêu gọi phát động vận động các nguồn lực để ủng hộ hội viên, phụ nữ và nhân dân miền Trung vượt qua mọi khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ chồng chất, sớm ngày ổn định cuộc sống.

Chiều 30/10, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận vật phẩm cứu trợ miền Trung từ các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp qua kênh tổ chức Hội.

Các cấp Hội huy động 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung - Ảnh 2.

Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ ủng hộ 260 triệu đồng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và đầy ý nghĩa của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng Hội trong nhiều năm qua. Đặc biệt là sự sự quan tâm hỗ trợ khắc phục hậu quả, ảnh hưởng nặng nề do thiên tai bão lụt và dịch bệnh gây ra ở miền Trung. Chủ tịch Hà Thị Nga chia sẻ, trong tháng 10, miền Trung Việt Nam đã liên tiếp phải gánh chịu nhiều trận bão đổ bộ, gây ra bao đau thương, mất mát to lớn cả về tài sản và tính mạng đối với nhân dân. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chịu hậu quả nặng nề nhất từ thiên tai. Chủ tịch mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác từ các đơn vị trong những hoạt động sắp tới.

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, những ngày qua, cùng với cả hệ thống chính trị, từ sự hưởng ứng ủng hộ, quyên góp của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên cả nước, Hội LHPN đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực nhất hướng về đồng bào miền Trung. Đến ngày 30/10, các cấp Hội cả nước đã huy động quà, nhu yếu phẩm thiết yếu, tiền mặt... có giá trị tương ứng trên 20 tỷ đồng.

Các cấp Hội huy động 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung - Ảnh 3.

Câu lạc bộ Áo dài ủng hộ 58 triệu đồng

Ngoài ra, các đoàn do Lãnh đạo Hội dẫn đầu đã đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu trợ, phòng chống thiên tai và gia đình hội viên, phụ nữ, bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Tại các nơi đến, Đoàn đã trực tiếp chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình các liệt sĩ đã hy sinh, mong muốn thân nhân của các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm gửi tiền, hiện vật hỗ trợ thông qua Hội LHPN Việt Nam chiều 30/10:

*Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Tiền mặt: 200.000.000đ; các sản phẩm của Unilever: hơn 110.000 sản phẩm với tổng giá trị là 4.596.872.000đ

*Công ty TNHH Nestle Việt Nam: Tiền mặt: 700.000.000đ; các sản phẩm của Nestle Việt Nam (nước mắm Magi, hạt nêm, Milo sữa uống, ngũ cốc…) trị giá khoảng 874 triệu đồng.

*Ni giới Thành phố Hà Nội: Ủng hộ 350 triệu đồng (Phụ nữ 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị)

*Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ: Ủng hộ 260 triệu đồng, trong đó:

- Cứu trợ khẩn cấp 60 triệu cấp nước uống đóng chai và xà phòng cho 2,015 người dân tại 3 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

- 200 triệu đồng cho Quỹ quay vòng vốn của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng xây mới hoặc nâng cấp nhà chống lũ, chống lụt và bão.

* Câu lạc bộ Áo dài: Ủng hộ 58 triệu đồng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm