• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam gửi thư thăm hỏi hội viên, phụ nữ miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai

PV 30/10/2020 - 16:58 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga và các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 18/10/2020. Ảnh: Thu Sương

Hôm nay, 30/10/2020, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga vừa gửi thư thăm hỏi hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội phụ nữ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thư thăm hỏi.

Thân ái gửi chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội phụ nữ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi!

Trong nhiều ngày qua, các tầng lớp phụ nữ cùng nhân dân cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ, chia sẻ với các tỉnh miền Trung, nơi đang oằn mình hứng chịu tác động nặng nề do mưa bão và sạt lở đất liên tiếp xảy ra. Khi trận lũ lịch sử chưa qua, cơn bão số 9 ập đến đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của một số tỉnh Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Với tinh thần chủ động và nỗ lực chung của cấp ủy, chính quyền các địa phương các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ và các Bộ, ngành Trung ương liên quan, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, trong thời gian ngắn, các cấp Hội đã chủ động, kịp thời cùng chính quyền thăm hỏi, động viên, khẩn trương có các biện pháp cứu hộ, đối phó có hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tôi xin gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị nạn, đặc biệt gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình hội viên, phụ nữ bị mất người thân; mong các chị em vượt lên khó khăn, mất mát để khắc phục hậu quả do bão lũ và sớm ổn định cuộc sống.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam chia sẻ những khó khăn của các cấp Hội phụ nữ các tỉnh miền Trung và mong các chị tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành có liên quan; đồng thời làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng của hội viên, phụ nữ và nhân dân; phối hợp với chính quyền các cấp triển khai thực hiện về khắc phục hậu quả sau bão lũ, giữ vững an ninh, trật tự xã hội, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không để hội viên, phụ nữ thiếu đói.

Tình hình thiên tai trong thời gian tới sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp do tác động của biến đổi khí hậu, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt Đảng, sự điều hành kịp thời, quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và tinh thần chủ động, kinh nghiệm ứng phó của nhân dân, hội viên, phụ nữ, tôi tin rằng chị em chúng ta sẽ sớm vượt qua tác động tiêu cực của thiên tai để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Chúc các chị em và gia đình sức khỏe, bình an!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm