Sạt lở đất ở Quảng Nam: "Sự việc quá đau lòng, mất mát lớn"

Đình Hưng
29/10/2020 - 17:36
Sạt lở đất ở Quảng Nam: "Sự việc quá đau lòng, mất mát lớn"

Nạn nhân sạt lở đất ở Quảng Nam - Ảnh: baoquangnam.vn

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Trương Thị Lộc cho biết, vụ việc sạt lở đất khiến hàng chục người thương vong xảy ra trên địa bàn tỉnh là sự việc quá đau lòng, mất mát lớn. Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 33 người.

Trao đổi với phóng viên Báo PNVN chiều tối 29/10, bà Trương Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam - cho biết, các cấp Hội trong tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các đơn vị, chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm, chia sẻ với các nạn nhân bị sạt lở đất xảy ra trên địa bàn huyện Nam Trà My và Phước Sơn.

Theo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, tính đến 1h chiều 29/10, trên địa bàn tỉnh có 76 người chết và mất tích, trong đó Nam Trà My là 62 người, Phước Sơn 13 người và Bắc Trà My là 1 người.

Hiện công tác cứu hộ các nạn nhân đang được triển khai một cách khẩn trương. Thông tin mới nhất cho biết, nhiều phụ nữ, trẻ em bị thương tại xã Trà Leng (Nam Trà My) đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ sạt lở. Những nạn nhân ban đầu đang được hỗ trợ y tế từ các lực lượng quân y.

Tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My), đến đầu giờ chiều 29/10, lực lượng chức năng đã cứu được 33 người, 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng; tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người chưa tìm thấy.

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã vận động được 20 triệu đồng và chuyển cho Hội LHPN huyện Nam Trà My nhằm phối hợp với các lực lượng để lo nấu ăn, hỗ trợ cho lực lượng tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở đất.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 'Sự việc quá đau lòng, mất mát lớn’ - Ảnh 1.

Nạn nhân vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (Nam Trà My) được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh: baoquangnam.vn

"Đây là một sự đau buồn, với trách nhiệm của mình thì Hội LHPN sẽ làm hết sức. Hiện tại cũng có một số Hội LHPN các tỉnh/thành cũng đã ủng hộ tiền, gạo để hỗ trợ cho người dân Quảng Nam".

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Trương Thị Lộc

Bước đầu, Hội sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân tử vong. Các cấp Hội cũng phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể lo mai táng cho các nạn nhân tử vong.

Bên cạnh đó, Hội cũng đang vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Hỗ trợ với chính quyền địa phương làm lại nhà, mua các vật dụng cần thiết trong gia đình.

Chủ tịch Hội LHPN Quảng Nam Trương Thị Lộc cho biết, chính quyền đã chủ động di dời dân để phòng chống cơn bão số 9, nhưng sự việc xảy ra là không lường trước được. Đây là một sự việc hết sức đau lòng, các cấp các ngành đang dồn tổng lực để khắc phục hậu quả, đưa nạn nhân ra ngoài sớm nhất có thể.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm