• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội phụ nữ Gia Lai tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN Gia Lai 19/08/2020 - 17:57 (GMT+7)

Hội viên phụ nữ Gia Lai cùng nhau dọn dẹp vệ sinh môi trường

Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN xã La Lâu và Chi hội phụ nữ thôn 7, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới với kết quả đáng ghi nhận như: Xây dựng 4 km “hàng rào xanh” với 132 hộ tham gia, 4,2 km “con đường hoa” với 1.000 cây chuỗi ngọc, 1.100 cây hoa giấy và dừa cạn; xây dựng 68 nhà tiêu hợp vệ sinh và di dời 8 chuồng trại ra sau nhà; thành lập 1 chi hội “5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” với 135 thành viên.

Gia Lai: Các cấp Hội tham gia xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Phụ nữ Gia Lai tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh

Hội LHPN huyện Chư Prông đã triển khai tới tất cả cơ sở Hội để chung tay xây dựng nông thôn mới như mô hình “hàng rào xanh”, “con đường hoa”, “nhà tiêu hợp vệ sinh”… bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực, nhận được sự đồng thuận của các gia đình hội viên, phụ nữ tham gia trồng, chăm sóc và nhân rộng mô hình. 

Đến nay, những con đường rực rỡ sắc hoa đang xuất hiện ngày một nhiều tại thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Có được kết quả này là nhờ sự tích cực, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc chung tay xây dựng cảnh quan môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp… tạo nên diện mạo mới cho các buôn làng, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch” với các hoạt động như vận động hội viên phụ nữ đóng góp ngày công thực hiện phần việc “Đoạn đường không lầy lội vào mùa mưa” với chiều dài 1,2 km; Triển khai điểm 10 mô hình “Lò đốt rác gia đình” tại các thôn chưa có dịch vụ thu gom rác thải; xây dựng 1.776 nhà tiêu hợp vệ sinh đưa vào sử dụng...

Từ những phong trào, hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia. Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chị em về mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm phổ biến sâu rộng các tiêu chí của nông thôn mới để mọi người nhận thức và tự giác thực hiện. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia thực hiện các phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm