• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc”

PV 27/03/2020 - 18:11 (GMT+7)

Hội LHPN các cấp tỉnh Bình Phước thăm, hỗ trợ nhu yếu phẩm một số điểm, chốt phòng chống dịch dọc biên giới trên địa bàn tỉnh. Nguồn ảnh: Hội LHPN Bình Phước

Hôm nay, 27/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Ngay trong ngày, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các cấp Hội cả nước thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Tại công văn số 4221 ngày 27/3/2020 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa ký, yêu cầu Ban Thường vụ Hội LHPN các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc"; đồng thời tập trung triển khai tiếp một số nội dung cụ thể sau:

1. Tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai về diễn biến dịch cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đặc biệt chú trọng các biện pháp phù hợp để thông tin, tuyên truyền đến nữ chức sắc, chức việc, nữ tu, nữ tín đồ để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh, chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tham gia các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại địa điểm công cộng; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết; đeo khẩu trang nơi công cộng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

2. Chủ động phối hợp với các Hội/CLB Nữ doanh nhân, các chi hội phụ nữ tiểu thương của các tỉnh/thành phố động viên nữ doanh nhân, nữ tiểu thương chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; thực hiện khử khuẩn các cơ sở sản xuất, kinh doanh để sẵn sàng hoạt động trở lại khi có thông báo; kết nối tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của chị em với người tiêu dùng một cách an toàn.

3. Tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, triển khai công việc xuống các cấp Hội; hướng dẫn, khuyến khích hội viên, phụ nữ tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; cập nhật, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh trên Báo Phụ nữ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam, fanpage Hội LHPN Việt Nam.

4. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương như may khẩu trang, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tùy theo khả năng của mình; nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch theo cú pháp CV n gửi 1407, trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng.

Các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

Hội LHPN các cấp tỉnh Bình Phước vận động nguồn lực hỗ trợ 5.200 khẩu trang y tế, vải, 500 găng tay y tế, 1,7 tấn gạo, 247 thùng mì tôm, 500 cục xà phòng, 800 kg rau, củ, quả và các loại nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân khác phục vụ cho công tác hậu cần tại các khu cách ly và một số điểm, chốt phòng chống dịch dọc biên giới của tỉnh trị giá 110 triệu đồng. Ảnh: Hội LHPN Bình Phước

Bên cạnh đó, công văn cũng đề nghị Ban Thường vụ Hội LHPN các tỉnh, thành phố báo cáo triển khai các hoạt động trong báo cáo hàng tháng gửi Trung ương Hội LHPN Việt Nam (qua Văn phòng).

Tải về công văn số 4221 TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm