• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Các đầu bếp thực hiện khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt

Vân Anh 26/06/2022 - 12:07 (GMT+7)

Món ăn tại nhà hàng của Chef Hoàng Tùng

Nâng tầm ẩm thực Việt, đưa dịch vụ và các món ăn chinh phục sao Michelin – ngôi sao danh giá của giới ẩm thực thế giới là khát vọng của nhiều đầu bếp Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival), các đầu bếp nổi tiếng thế giới và Việt Nam cùng tham gia chia sẻ với chủ đề: Hiện thực khát vọng Michelin. Thông qua chương trình, các đầu bếp khách mời cùng các chuyên gia sẽ cùng đưa ra ý kiến và thảo luận về những việc cần làm, nên làm nhằm góp phần từng bước hiện thực khát vọng đưa Ẩm thực Việt Nam nâng tầm và khẳng định vị thế trên bản đồ Ẩm thực thế giới.

Sao Michelin được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc. Sao Michelin là là biểu tượng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng, mang ý nghĩ tượng trưng cho chuẩn mực quốc tế về ẩm thực đã được thế giới công nhận. Hàng năm, các nhà hàng nhận được sao Michelin sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới - The Michelin Guide - ra đời từ năm 1900.

Bà Phạm Thanh Hà - Chủ tịch Hội truyền thông thành phố Hà Nội, đại diện ban tổ chức - cho biết: Chủ đề "Hiện thực Khát vọng Michelin", từ đó nâng tầm ẩm thực Việt nhận được sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng đầu bếp, chủ nhà hàng. Để thực hiện khát vọng Michelin cần sự chung tay của nhiều bên, cần một kế hoạch, lộ trình để nâng cao chất lượng, dịch vụ của Ẩm thực Việt Nam.

Việc giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các nhà hàng đã đạt sao Michelin trên thế giới là cần thiết, đồng thời cũng cần tìm kiếm bồi dưỡng các tài năng đầu bếp của Việt Nam để có thể sử dụng các kỹ thuật nấu ăn tôn vinh sự độc đáo của sản phẩm của Việt Nam. Trong tương lai ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh tổ chức các chương trình giao lưu ẩm thực giữa các đầu bếp quốc tế được thế giới công nhận với các đầu bếp Việt Nam.

Các đầu bếp thực hiện khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt - Ảnh 2.

Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chia sẻ tại chương trình

Khách mời đặc biệt của chương trình là Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp. Nhà hàng do ông làm chủ và là bếp trưởng đã nhận được sao Michelin sau 6 tháng khai trương. Tuy nhiên, ông chia sẻ, ông đã chọn TP HCM để mở nhà hàng, bởi ông muốn tìm hiểu thêm về nguyên liệu cũng như phong cách ẩm thực của Việt Nam.

Đầu bếp trẻ Hoàng Tùng - sáng lập T.U.N.G Dinning lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á 2021 bởi The World's 50 best - chia sẻ về hành trình gắn bó và nâng tầm ẩm thực Việt của mình: Dù học kinh tế tại Phần Lan nhưng anh có đam mê ẩm thực và quyết định đi theo ẩm thực. Để theo đuổi đam mê, anh đã bắt đầu đi lên từ vị trí rửa bát tại các nhà hàng 1 sao Michelin tại châu Âu, đặt mục tiêu phải làm việc tại các nhà hàng này để học tập và phát triển tư duy làm bếp. Nhờ đó, anh rèn luyện được đức tính kỷ luật, môi trường khắc nghiệt và những tiêu chuẩn khắt khe của người làm dịch vụ để giành được vị trí như ngày hôm nay. Chef Hoàng Tùng cũng chia sẻ kinh nghiệm cần chuẩn bị và có lộ trình như thế nào cho phù hợp để các nhà hàng Việt Nam có thể hiện thực khát vọng Michelin.

Chương trình còn có sự tham gia chia sẻ của các khách mời như: ông Đoàn Minh Phú- Tiến sĩ kinh tế, Tổng giám đốc Thế giới hải sản; Đầu bếp Hà Hải Đoàn; đầu bếp Nguyễn Ngọc Quyên…

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) sẽ diễn ra từ 13:30 - 18:00 ngày 26/6/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội với nhiều hoạt động:

- Trình diễn Ẩm thực của các đầu bếp Việt Nam và quốc tế nổi tiếng

- Cuộc thi Đầu bếp sáng tạo các món ăn từ Trứng.

- Khu check-in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

- Khu trưng bày 30 món ăn sáng tạo từ Trứng và nếm 10 món ăn từ trứng của Việt Nam và quốc tế.

- Khu gian hàng giới thiệu quảng bá các sản phẩm ngành Ẩm thực.

- Tham dự tự do.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm