Tags:

văn hóa ẩm thực

Vượt qua định kiến “đàn ông làm bếp”

Vượt qua định kiến “đàn ông làm bếp”

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng được nhiều người yêu mến gọi là “chef Hungazit”. Xem anh trình diễn ẩm thực tại các sự kiện quốc tế, nhiều người liên tưởng ngay đến một ảo thuật gia đứng trên sân khấu, bởi những dụng cụ hiện đại và thu hút sự chú ý của anh. Khi thì phun lửa để tạo hiệu ứng, khi thì dùng khí để những làn hơi mờ ảo tỏa ra, tạo điểm nhấn cho món ăn...

Trải nghiệm: Phở bát đá của khách sạn 4 sao tại Hà Nội

Trải nghiệm: Phở bát đá của khách sạn 4 sao tại Hà Nội

Khách sạn Bảo Sơn là 1 trong những địa chỉ đầu tiên ở Hà Nội có món phở bát đá. Nhiều khách quốc tế lưu trú tại khách sạn đánh giá cao món phở này.

Cỗ lá - nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường

Cỗ lá - nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường

Văn hóa ẩm thực dân tộc Mường được tạo nên từ những món ăn đơn giản, dân dã mang hương vị của núi rừng nhưng vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Lễ hội Phở Việt Nam 2023 được tổ chức tại Nhật Bản

Lễ hội Phở Việt Nam 2023 được tổ chức tại Nhật Bản

Với chủ đề “Vị ngon hòa quyện: Tận hưởng & khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam”, Lễ hội Phở Việt Nam 2023 - Vietnam Phở Festival 2023 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/10/2023 tại công viên Yoyogi, Keyaki Namiki, Tokyo (Nhật Bản).

Cây chuối trong văn hóa ẩm thực núi rừng

Cây chuối trong văn hóa ẩm thực núi rừng

Đối với đồng bào các dân tộc miền núi, cây chuối là một trong những nguồn sống. Đồng bào trồng chuối ở nương rẫy và ở vườn, bờ rào quanh nhà…

Nestlé Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch ẩm thực

Nestlé Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch ẩm thực

Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam để thúc đẩy du lịch ẩm thực trên toàn quốc, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới thông qua đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”.

Ẩm thực đền chùa Hàn Quốc: Lòng tốt là gốc rễ của việc tạo ra công thức nấu ăn

Ẩm thực đền chùa Hàn Quốc: Lòng tốt là gốc rễ của việc tạo ra công thức nấu ăn

Từ một sườn núi ở tỉnh Gyeonggi-do, sư cô WooKwan Sunim là người đi tiên phong trong phong trào ẩm thực đền chùa Hàn Quốc, vốn có nguồn gốc lịch sử lâu đời nhưng đã được điều chỉnh để phù hợp với sở thích và khẩu vị ngày nay.

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng?

Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng?

Mặc dù thường xuyên ăn cá sống nhưng người Nhật vẫn thuộc top quốc gia khỏe mạnh và sống thọ nhất thế giới.

Tại sao đồ ăn của Ấn Độ chủ yếu là ở dạng sệt?

Tại sao đồ ăn của Ấn Độ chủ yếu là ở dạng sệt?

Người Ấn Độ đặc biệt thích chế biến các loại thực phẩm và gia vị thành dạng sệt, vì vậy khi nhắc đến đồ ăn Ấn Độ, người ta nghĩ ngay đến các loại bột nhão. Vậy tại sao người Ấn Độ thích ăn đồ ăn dạng sệt?

Thưởng thức miễn phí show diễn độc đáo của các “nghệ sĩ đầu bếp” đến từ Hàn Quốc

Thưởng thức miễn phí show diễn độc đáo của các “nghệ sĩ đầu bếp” đến từ Hàn Quốc

"Chef show" - chương trình biểu diễn ẩm thực không lời, tập trung vào biểu cảm, hành động diễn xuất của nghệ sĩ Hàn Quốc đã nhận được sự yêu thích của khán giả tại 37 quốc gia sẽ được trình diễn tại Việt Nam vào đầu tháng 5 tới.