• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Các kiểu nhà hàng độc đáo thời Covid-19

N.A 03/06/2020 - 08:33 (GMT+7)
Trong thời Covid-19, rất nhiều nhà hàng phát minh ra các kiểu bảo vệ khách hàng rất độc đáo để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Nhà hàng H.A.N.D. ở Paris (Pháp) dùng những chiếc khiên nhựa chụp lên đầu khách trông như những chiếc chao đèn trong suốt. Mặc dù những chiếc khiên nhựa này trong suốt, khá nhẹ và được thiết kế rất rộng để có thể bao trùm cả phần thức ăn, đồ uống nhưng rõ ràng, vật dụng này khiến các cặp đôi gặp chút khó khăn trong việc gắp thức ăn. "Những chiếc chao đèn" chống Covid-19 này cũng khiến cho bữa tối của những cặp tình nhân ít nhiều mất đi sự lãng mạn.

Các kiểu nhà hàng độc đáo thời Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà hàng H.A.N.D. ở Paris (Pháp) dùng những chiếc khiên nhựa chụp lên đầu khách trông như những chiếc chao đèn trong suốt

Tuy nhiên, không vì thế mà nhà hàng H.A.N.D. vắng khách ở thời điểm hiện tại. Người dân ở Paris, đặc biệt là các cặp tình nhân trẻ hiểu rằng, sức khỏe và sự an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh vẫn là điều quan trọng nhất và họ không hề cảm thấy phiền lòng khi đi ăn tối tại đây.

Các nhà hàng Augustas và Barbora ở thủ đô Vilnius của Litva thì dùng các mannequins đặt ở một số bàn ăn để giúp du khách giữ khoảng cách an toàn. Chính phủ Litva cho phép các nhà hàng được phục vụ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhưng các địa điểm này phải đảm bảo không gian 5 mét vuông/người cho đến khi có quyết định mới. Hiện tại, Litva vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội và quốc gia này cân nhắc sẽ nới lỏng việc cách ly trong tháng 6.

Các kiểu nhà hàng độc đáo thời Covid-19 - Ảnh 2.

Nhà hàng ở Litva dùng các mannequins đặt ở một số bàn ăn để giúp du khách giữ khoảng cách an toàn

Ông Patrikas Ribas, chủ sở hữu các nhà hàng Augustas và Barbora cho biết, khách hàng đặt chỗ ở đây khá đông một phần vì đầu bếp phục vụ chất lượng và phần khác vì chính những mannequins khá độc đáo ở đây.

Các kiểu nhà hàng độc đáo thời Covid-19 - Ảnh 3.

Những chú gấu bông tại nhà hàng "Beef'n Beer" ở Hofheim (Đức)

Không giống như các nhà hàng Vilnius ở Litva, nhà hàng "Beef'n Beer" ở Hofheim (Đức) lại sử dụng những chú gấu bông to bằng người thật thay các mannequins. Anh Musa Gezer, quản lý "Beef'n Beer" cho biết, có 16 chú gấu bông rất dễ thương được đặt tại nhà hàng. Sự xuất hiện của những chú gấu bông này đã tạo nên không gian thân thiện cũng như sự ấm áp, khiến cho khách hàng ở đây cảm thấy rất thích thú khi thưởng thức món ăn.

Các kiểu nhà hàng độc đáo thời Covid-19 - Ảnh 4.

Nhà hàng tại thành phố Nizhny Novgorod của Nga dùng lều nhựa để đón khách tới ăn uống

Tại thành phố Nizhny Novgorod của Nga, một nhà hàng bên bờ sông Volga đã cho dựng 20 lều nhựa và những sản phẩm độc đáo này chỉ dành riêng cho các cặp vợ chồng. Thậm chí, trước cửa nhà hàng còn đề dòng chữ "không kèm trẻ em". Có lẽ, nhà hàng này muốn đề cao sự lãng mạn, chỉ phục vụ cho các cặp tình nhân hoặc cũng có thể những chiếc lều nhựa của nhà hàng quá nhỏ, không có chỗ cho người thứ 2, dù đó là trẻ em.

Nguồn: Theo AP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm