• Mới cập nhật:

Xã hội

Các phong trào thi đua khơi dậy khí thế, góp phần xây dựng Cơ quan TƯ Hội LHPNVN vững mạnh

Bài, ảnh: Minh Đức 28/07/2020 - 15:08 (GMT+7)

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 3 từ trái sang) trao Bằng khen cho đại diện các tập thể tiên tiến

Sáng 28/7, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Cơ quan TƯ Hội. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga; các Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương, Bùi Thị Hòa cùng các đại biểu là điển hình tiên tiến cơ quan TƯ Hội.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương, trong 5 năm qua (2015-2020), tập thể lãnh đạo cơ quan, các ban, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TƯ Hội LHPNVN đã đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng phân công và chị em phụ nữ cả nước tin tưởng, giao phó.

Các phong trào thi đua khơi dậy khí thế, góp phần xây dựng Cơ quan TƯ Hội LHPNVN vững mạnh - Ảnh 1.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị về công tác thi đua, khen thưởng. Đảng đoàn, Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch đã chỉ đạo các ban, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, linh hoạt, hiệu quả; bảo đảm các phong trào thi đua, cuộc vận động góp phần thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và gắn liền với phong trào thi đua của Chính phủ, Mặt trận, các đoàn thể. 

Vi dụ: Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"; thực hiện phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" bằng Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"…

Các phong trào thi đua khơi dậy khí thế, góp phần xây dựng Cơ quan TƯ Hội LHPNVN vững mạnh - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2015-2020

Bên cạnh đó, Cơ quan TƯ Hội đã đa dạng hóa các hình thức thi đua ngắn hạn, dài hạn, thường xuyên, đột xuất; mở rộng các hình thức biểu dương, tôn vinh nhằm thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ, sự kiện lớn của đất nước, của Hội, giải quyết những vấn đề thực tiễn của phong trào phụ nữ và công tác Hội. Nổi bật là đợt thi đua đặc biệt "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề "90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em".

Qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật như: Đề xuất thành công việc đưa nội dung Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 3 Đề án 938, 939 và 1893 và tiếp tục thực hiện Đề án 404, Chương trình phối hợp 526… tạo cơ chế nguồn lực để triển khai các hoạt động trong các cấp Hội; Chủ động tham mưu và đề xuất Chính phủ phân công Hội LHPN Việt Nam chủ trì xây dựng dự án 8 Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết của Phụ nữ và Trẻ em dân tộc thiểu số, vận động lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Các phong trào thi đua khơi dậy khí thế, góp phần xây dựng Cơ quan TƯ Hội LHPNVN vững mạnh - Ảnh 3.

Giao lưu với đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại Hội nghị

Lần đầu tiên TƯ Hội thành lập và tổ chức các hoạt động Mạng lưới nữ lãnh đạo - Ủy viên BCH TƯ Hội khối bộ, ngành khóa XII... Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cho biết, có được những kết quả trên là nhờ đóng góp chung của các ban, đơn vị thuộc TƯ Hội và cán bộ nhân viên cơ quan.

Cùng với các ban, đơn vị, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Cơ quan TƯ Hội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực. Công đoàn với Phong trào "Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả"; "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở’… Đoàn Thanh niên với Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác". Các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, về nguồn, thăm quan nghỉ mát, tri ân tặng quà các gia đình chính sách, gặp gỡ các cháu thiếu nhi nhân dịp 1/6, Tết Trung thu… được các Công đoàn bộ phận, Chi đoàn phối hợp thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Các phong trào thi đua khơi dậy khí thế, góp phần xây dựng Cơ quan TƯ Hội vững mạnh - Ảnh 4.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (thứ 12 từ trái sang) trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga cho biết, thời gian qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động của Cơ quan TƯ Hội đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Từ đó khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan TƯ Hội.

Theo Chủ tịch Hà Thị Nga, thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan cần nỗ lực cố gắng hơn nữa để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó cho Hội. Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch Hà Thị Nga đã phát động phong trào thi đua trong 5 năm tới của Cơ quan TƯ Hội.

Tại Hội nghị, TƯ Hội đã biểu dương và tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 33 cá nhân điển hình tiên tiến. Hội nghị cũng đã công bố danh sách cán bộ cơ quan dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV Hội LHPN Việt Nam.

Kết quả trong 5 năm qua, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội đã tặng Cờ thi đua cho 21 lượt tập thể, tặng Bằng khen cho 42 lượt tập thể và 259 cá nhân, công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Hội cho 52 lượt cá nhân, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 17 lượt tập thể và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 60 lượt tập thể; đối với cá nhân có 135 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 597 lượt cá nhân được công nhận là lao động tiên tiến.

Về khen thưởng cấp Nhà nước: Có 10 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng nhất, 1 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng nhì; 2 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng ba; 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng nhì; 1 tập thể và 6 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng ba, có 10 tập thể và 17 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm