pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm bánh bí đỏ yến mạch đơn giản mà ngon xuất sắc
Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, chị em hãy thử làm món bánh bí đỏ yến mạch này. Thao tác đơn giản mà ngon xuất sắc, ăn nhiều không lo tăng cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Rau củ quả: 150gr bí đỏ, 1 quả chuối, 1-2 lá thyme
2. Bột: 30gr bột yến mạch, 1-2 thìa cà phê bột bắp
3. Sữa chua ít/không đường: 1 hộp
4. Trứng: 1 quả
5. Gia vị: Đường ăn kiêng (số lượng tùy thích) hoặc mật ong
Cách làm bánh bí đỏ yến mạch
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần hạt, cắt thành miếng nhỏ và cho vào xửng, hấp chín.
Trong khi đợi hấp bí đỏ, bạn dầm nhuyễn 1 trái chuối rồi trộn cùng 30gr bột yến mạch.
- Bước 2: Xay bí đỏ
Bạn cho phần bí đỏ đã hấp chín vào cối xay cùng 1 quả trứng, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 chút đường ăn kiêng. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Nướng bánh
Bạn cho phần bột yến mạch trộn chuối vào khuôn, dàn mỏng và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bí đỏ xay nhuyễn vào khuôn đựng phần đế yến mạch đã nướng, dàn đều và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút.
Trong thời gian đợi nướng bánh, bạn rửa sạch lá thyme rồi băm nhỏ. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới 1 hộp sữa chua và rắc lá thyme lên là có thể thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bí đỏ yến mạch rồi. Làm thế này, phần bí đỏ mềm thơm kết hợp với đế bánh giòn, ngọt vị chuối và sữa chua tạo nên hương vị rất hài hòa, vừa miệng.
Một vài công dụng của bí đỏ:
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Làm đẹp da
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Bí đỏ là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí đỏ làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí đỏ hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.