pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm món tôm viên chiên giòn lạ miệng
Tôm là thực phẩm bổ dưỡng vì chúng cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Loại thực phẩm này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người theo đuổi chế độ ăn kiêng vì chúng ít calo nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng.
Tôm có thể chế biến theo nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như món tôm viên chiên dưới đây.
Cách làm tôm viên chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết
Tôm tươi - 200g
Hành, rượu nấu, muối
Khoai tây, bột ngô, trứng gà, vụn bánh mì
Cách thực hiện tôm viên chiên
Tôm làm sạch, bỏ vỏ, tách chỉ đen sống lưng bỏ đi. Giữ lại phần cuối đuôi tôm để tạo hình khi chiên cho đẹp.
Tôm ướp với đầu hành cắt khúc, một thìa rượu trắng và nửa thìa cà phê muối. Để ngấm trong khoảng 10 phút.
Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ và hấp chín. Khi khoai tây chín, cho thêm nửa thìa cà phê muối. Sau đó, dùng nĩa để dầm nát thành khối bột mịn.
Bột khoai tây để nghỉ 3 phút sau đó cho 6 thìa bột ngô vào để nhồi đều.
Khối bột sau khi hoàn thành, ngắt từng miếng nhỏ tạo hình tròn dẹt. Đặt một con tôm lên và bọc lại sao cho phần đuôi tôm chìa ra. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.
Trứng gà quậy tan đều. Nhúng từng viên tôm vào bát trứng rồi lăn qua vụn bánh mì.
Cho tôm vào chảo dầu sôi ngập để chiên. Khi tôm viên chiên chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu là được.
Cách thực hiện tôm viên chiên vàng rất đơn giản mà lại hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc đãi tiệc đều rất bắt mắt.