pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nấm kim châm chiên giòn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nấm kim châm chiên giòn:
1. Nấm kim châm 200g
2. Bột chiên giòn 1 gói
3. Gia vị: Bột thì là, muối, bột tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm nấm kim châm chiên giòn
1. Sơ chế nấm
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó vắt kiệt nước. Sau đó tách nấm kim châm thành từng nhóm nhỏ.
2. Trộn bột
Cho bột chiên giòn vào bát tô, thêm bột thì là, bột ngũ vị hương, bột tiêu, muối, chút dầu ăn vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
3. Chiên nấm
Cho nấm kim châm vào bát bột trộn đều cho bột phủ đều nấm.
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm vào chiên trong 3 phút.
Vớt nấm ra để ráo dầu.
Sau đó đun nóng dầu ăn rồi cho nấm vào chiên lần 2 trong khoảng 1 phút.
Vớt nấm ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món nấm kim châm chiên giòn này nhé. Từng miếng nấm giòn tan thơm ngon mà cách làm và nguyên liệu chế biến khá quen thuộc, món ăn giúp đổi vị và kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.