pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách nấu cà ri gà đơn giản mà ngon xuất sắc
Chỉ cần khoảng 20 phút chế biến là bạn đã hoàn thành xong một nồi cà ri gà vừa ngon vừa lạ miệng. Quan trọng nhất là món này ăn cùng cơm, bún hay bánh mì đều hợp nên chị em chẳng tội gì không vào bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cà ri gà
1. Thịt gà: 400-500gr
2. Rau củ: 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 4-5 tép tỏi, 3-4 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá, 2 cây sả
3. Gia vị: Nước cốt dừa, bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay
Lưu ý: Bạn có thể chọn phần đùi hoặc phần ức gà để làm món cà ri gà này. Nếu muốn món ăn healthy hoàn toàn, bạn hãy bỏ phần da đùi gà hoặc da ức gà vì da da gà chứa nhiều mỡ, có thể gây tăng cân.
Cách nấu cà ri gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa thịt gà với rượu trắng (nếu có) để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước và chặt thịt thành miếng vuông vừa ăn. Nạo vỏ cà rốt và khoai tây, thái thành miếng vuông và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, bổ múi cau nhỏ. Bóc vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ. Ớt và sả rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Ướp gà
Bạn cho phần thịt gà đã chặt nhỏ vào bát cùng: Phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa canh bột cà ri, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Bạn trộn đều để gà ngấm gia vị.
- Bước 3: Nấu cà ri gà
Bạn cho phần gà đã ướp vào nồi cùng khoảng 200ml nước. Nấu trên lửa to khoảng 2-3 phút để thịt chín săn. Sau đó, bạn tiếp tục thêm vào nồi khoảng 150ml nước cùng phần khoai tây, cà rốt, hành tây, sả và 1/2 bát con nước cốt dừa. Khuấy đều và giảm lửa, om nồi cà ri gà thêm khoảng 8-10 phút.
Cuối cùng, bạn thêm ớt và hành lá đã cắt nhỏ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Vậy là xong!
Làm thế này, thịt gà ngấm vị cà ri đậm đà. Kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ nên tổng thể món ăn rất vừa miệng mà không quá ngấy. Nếu nấu món cà ri gà này để ăn cùng bún hoặc chấm bánh mì, chị em hãy tăng lượng nước cốt dừa và nước lọc khi nấu nha.