pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đúng vị
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500g - Mực mai: 200g
- Bạch tuộc: 200g - Cá tầm: 200g
- Ghẹ: 2 con (700g) - Ngao hoa: 400g
- Ngao thường: 400g - Rau muống: 500g
- Cải thảo: 500g - Nấm kim: 100g
- Nấm hải sản: 100g - Nấm đùi gà: 100g
- Nấm hương: 100g - Ngô bao tử: 200g
- Gia vị tổng hợp: 200g - Cốt dừa: 500g
- Ớt sừng: 20g - Hành củ khô: 20g
- Rau mùi ta nguyên gốc: 100g
- Đầu tôm và vỏ tôm: 500g
- Sa tế tôm: 1 lọ - Tomyum paste: 50g
- Mì tôm: 2 gói - Miến: 200g
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành củ, giềng, sả cắt khúc, xào đến khi gia vị chuyển vàng.
- Cho tiếp lá chanh, ớt sừng, rau mùi ta vào đảo đều, cho 2 lít nước vào nồi để làm nước lẩu.
- Đun sôi nước và cho vỏ tôm vào đun thêm ít nhất 30 phút.
- Nêm nếm các loại sốt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho cốt dừa và sữa hoa hồng rồi lọc bỏ bã.
- Sau khi nồi nước lẩu hoàn thành, cho ra nồi lẩu, thưởng thức cùng các loại rau, thực phẩm đã sơ chế.
Nhà hàng Craft B&R, khách sạn Novotel Suites Hanoi, số 5 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội