Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đúng vị

Thực hiện: Bếp trưởng Đoàn Dũng
30/07/2022 - 18:13
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đúng vị
Cách nấu lẩu Thái hải sản không khó, chị em đều có thể tự làm với những nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 500g                  - Mực mai: 200g

- Bạch tuộc: 200g             - Cá tầm: 200g

- Ghẹ: 2 con (700g)           - Ngao hoa: 400g

- Ngao thường: 400g        - Rau muống: 500g

- Cải thảo: 500g                - Nấm kim: 100g

- Nấm hải sản: 100g         - Nấm đùi gà: 100g

- Nấm hương: 100g          - Ngô bao tử: 200g

- Gia vị tổng hợp: 200g      - Cốt dừa: 500g

- Ớt sừng: 20g                    - Hành củ khô: 20g

- Rau mùi ta nguyên gốc: 100g

- Đầu tôm và vỏ tôm: 500g

- Sa tế tôm: 1 lọ                   - Tomyum paste: 50g

- Mì tôm: 2 gói                     - Miến: 200g

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành củ, giềng, sả cắt khúc, xào đến khi gia vị chuyển vàng.

- Cho tiếp lá chanh, ớt sừng, rau mùi ta vào đảo đều, cho 2 lít nước vào nồi để làm nước lẩu.

- Đun sôi nước và cho vỏ tôm vào đun thêm ít nhất 30 phút.

- Nêm nếm các loại sốt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho cốt dừa và sữa hoa hồng rồi lọc bỏ bã.

- Sau khi nồi nước lẩu hoàn thành, cho ra nồi lẩu, thưởng thức cùng các loại rau, thực phẩm đã sơ chế.

Nhà hàng Craft B&R, khách sạn Novotel Suites Hanoi, số 5 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm