• Mới cập nhật:

Yêu

Cái kết đẹp cho cặp đôi "lạc nhau" 36 năm

Kim Ngọc 24/08/2021 - 14:40 (GMT+7)

Roland Lalor và Lisa Palin trong ngày cưới

Dù “lạc nhau” 36 năm nhưng chuyện tình của Roland và Lisa (người Anh) cuối cùng vẫn đơm hoa kết trái, bất chấp thử thách của thời gian.

Những năm 1980, Roland Lalor và Lisa Palin là những người trẻ ở độ tuổi đôi mươi, họ yêu nhau, nhưng phải chia xa vào năm 1985 khi Roland đi lính. Trong hơn 30 năm, cả hai đều giữ ảnh của nhau nhưng chưa một lần liên lạc.

Mùa hè hạnh phúc năm 1985

Lisa, hiện đã 54 tuổi, bà từng theo học trường Coppenhall ở Crewe, Wales. Năm 18 tuổi, khi hoàn thành khóa học phục vụ ăn uống tại trường Cao đẳng South Cheshire, bà làm nhân viên phục vụ tại khu nghỉ mát Butlin's. Cặp đôi gặp nhau trong thời gian họ làm việc tại Butlin's trên Đảo Barry vào mùa hè năm 1985. Roland, lúc đó 20 tuổi, là một bồi bàn, người đã làm việc hai mùa trước tại khu nghỉ mát.

"Đó là tình yêu sét đánh", Lisa nhớ lại khoảnh khắc cô tiếp cận Roland trong một hộp đêm.

"Ông ấy lúc đó mặt bộ jumper sọc của hãng Lacoste và hoàn toàn dửng dưng với tôi. Tôi nghĩ Roland là một người điềm tĩnh nhưng sau đó mới biết do ông ấy nhút nhát. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng ông ấy đã vượt qua nỗi ngại ngùng vì nghĩ rằng ông ấy không xứng với tôi", Lisa nhớ lại.

Roland, hiện 56 tuổi nói: "Khi ở cùng Lisa, tôi luôn nghĩ cô ấy quá tốt với tôi, tại sao cô ấy lại chọn tôi?". Lisa từng nói rằng tôi là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Nhớ về mùa hè cùng bên nhau năm 1985, cặp đôi vô cùng tâm đắc. Trong những ngày đó, mối quan hệ tình cảm của cả hai bị cấm đoán do các điều khoản trong hợp đồng lao động của khu nghỉ mát Butlin's.

Sau cuộc tình lãng mạn, cặp đôi xa nhau khi Roland đi lính và sau đó trải qua 13 năm trong lực lượng quân đội. Khoảng thời gian sau đó, cặp đôi vẫn giữ liên lạc trong một thời gian ngắn qua những bức thư tình. Tuy nhiên, gần như tất cả chúng đã thất lạc vì nhà của Lisa, nơi lưu giữ những bức thư ấy đã được dọn dẹp sau khi mẹ Lisa qua đời.

Nói về thời gian xa cách, Roland cho biết: "Đôi khi nghĩ về điều đó đã khiến tôi bật khóc. Tôi đã trải qua 13 năm trong quân đội ở Botswana, Mỹ và Malaysia, Lisa không thể chịu đựng điều đó".

Cái kết đẹp cho cặp đôi "lạc nhau" 36 năm - Ảnh 1.

Cặp đôi thời trẻ

Cuộc hội ngộ sau 36 năm cách biệt

Đôi tình nhân tuổi đôi mươi Lisa và Roland đã lưu giữ ảnh của nhau trong hơn 30 năm mà không có bất kỳ liên lạc nào cho đến khi Roland đủ can đảm để liên lạc lại với người yêu đầu đời.

Tháng 8 năm ngoái, sau ngần ấy thời gian chia xa, Roland đã lấy hết can đảm để gửi tin nhắn cho người yêu cũ qua Facebook và cả hai đã hẹn gặp nhau. Tin nhắn chỉ vỏn vẹn 5 từ "Hi, how are you going?" (Xin chào, bà thế nào rồi?) đã khiến cặp đôi có cơ hội tái ngộ sau 36 năm chia xa.

"Tôi xuống tàu ở ga Preston và gặp Roland ngay lập tức. Ông ấy nhìn thẳng vào tôi, nhưng khuôn mặt không thể hiện cảm xúc, vẫn vẻ lạnh lùng như ngày đó. Tôi kéo khẩu trang xuống vì sợ ông ấy không nhận ra tôi". Lúc đó Roland đã nói: "Bà không cần phải kéo khẩu trang xuống, tôi biết đó là bà mà".

Cặp đôi đã cùng bên nhau ở bờ biển trong ngày đầu gặp lại sau hơn ba thập kỷ. Cả hai đến Lytham St. Anne's, một thị trấn ven biển ở Borough of Fylde ở Lancashire, Anh nghỉ mát. Roland sau đó nhận ra rằng mình vẫn còn yêu Lisa.

Bốn tháng sau, vào đêm giao thừa năm 2021, cặp đôi gặp nhau tại ga Preston một lần nữa, và lần này Roland đã quỳ gối cầu hôn người yêu thuở thiếu thời. Họ trở về Nam Wales vào thứ Hai, ngày 16 tháng 8 và sau đó kết hôn. Trong ngày cưới, ca khúc "At Last"của Etta James vang lên khi cả hai tay trong tay với tư cách là vợ chồng.

Trong 36 năm kể từ khi chia tay, cả hai đều đã kết hôn và ly hôn. Sau khi rời quân đội, Roland làm đầu bếp ở Burnley, ông vẫn tiếp tục công việc này cho đến khi rời Burnley để chuyển đến Crewe và ở bên Lisa.

"Chúng tôi dự định tiếp tục làm việc cho đến khi nghỉ hưu và sau đó trở lại Đảo Barry nếu có thể", Lisa nói.

Nguồn: CheshireLive
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm