pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cầm 50k "ăn sập" Hội An: 6 món ăn vặt nức tiếng ngon - bổ - rẻ
Nước Mót
Nước Mót là món ăn vặt nổi tiếng ở Hội An mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Với cái tên lạ lẫm, nó đã khiến cho nhiều du khách tò mò và tìm đến thưởng thức. Đi dọc trên con phố đoạn đường Trần Phú, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng nước Mót. Hình ảnh quen thuộc của quán là một tấm bảng viết bằng phấn, một bình hoa sen, cùng với đó là một số thảo dược như quế, chanh, sả, la hán quả và kim ngân hoa.
Về cơ bản, nước Mót được xem là một loại nước uống thảo mộc, có mùi chanh, sả và đặc biệt mang lại cảm giác mát lành. Nó quả thực là món nước giải khát đưa mọi người thoát khỏi không khí nóng bức của mùa hè. Chỉ với 10.000 đồng bạn có thể thưởng thức một loại nước uống thơm ngon, mát mẻ và đừng quên check in với món đặc sản này tới Hội An thưởng thức nhé!
Cao lầu
Nhắc tới những món ăn vặt Hội An ngon thì chắc chắn không thể thiếu cao lầu. Cao lầu có nét tương đồng với các món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Thế nhưng phần sợi cao lầu lại hơi giống sợi mì Udon của người Nhật. Cao lầu được ví như món ăn cao lương mỹ vị, là món ngon đặc sản Hội An có thể dễ dàng níu chân bạn.
Không sử dụng nước lèo như một số món mì khác, cao lầu được ăn cùng với thịt xíu, bì lợn, tóp mỡ chiên giòn. Bên trên được rắc thêm một chút đậu phộng rang giã nhỏ rưới một chút nước sốt lên trên để giữ được hương vị béo ngậy, đậm đà. Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn thật đều cho ngấm gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm nước mắm hoặc nước tương tùy theo sở thích của mình.
Kem ống
Nếu ai đã có cơ hội thưởng thức kem ống Hội An thì ắt hẳn sẽ nhớ mãi không quên hương vị ngọt dịu man mát tan nơi đầu lưỡi. Sở dĩ được gọi là kem ống là do cây kem được làm từ các khuôn hình ống, tạo ra hình dáng độc đáo thu hút được rất nhiều sự chú ý của du khách ghé chơi mảnh đất này.
Với hương vị ngọt dịu không hề gây ngấy, kem được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ, với nhiều người thì nó dường như đã trở thành một phần kỷ niệm tuổi thơ. Theo năm tháng, giá kem không thay đổi nhiều, vẫn chỉ khoảng từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng một cây, kem có rất nhiều hương vị như: bạc hà, dâu, sữa dừa, sầu riêng…
Bánh vạc
Ở các khu vực khác, bánh vạc chỉ đơn thuần là một món ăn vặt bình thường, nhưng ở Hội An, đây được xem là món ăn đặc trưng trong danh sách ẩm thực, với tên gọi vô cùng mỹ miều “bông hồng trắng”. Món bánh này được gọi tên như vậy là bởi hình dáng nhỏ nhắn và trắng muốt của nó.
Chiếc bánh vạc có vị ngọt của nhân tôm cùng với hương thơm nhẹ nhàng của phần vỏ bột mềm mại. Món ăn được phục vụ kèm với hành phi giòn tan, thơm phức, mọi thứ hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Hương thơm đậm đà, béo ngậy từ nhân thịt với nước chấm chua cay khiến nhiều thực khách không thể cưỡng lại được.
Chè xí
Chè xí chính là món ngon đặc sản Hội An có tuổi đời gần trăm năm, bởi vậy đến phố cổ bạn đừng bỏ qua đặc sản này. Chè xí được nấu từ những nguyên liệu gồm mè đen, đường bát, các loại lá cây dược liệu và rau ngót. Chè xí không chỉ có vị thanh mát mà còn là thức uống được ví như thang thuốc bổ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp lưu thông khí huyết.
Chè xí được cho vào bát nhỏ và thưởng thức khi còn ấm nóng. Bạn không chỉ cảm nhận vị ngọt ngào thấm dần nơi đầu lưỡi mà còn thoải mái tận hưởng sự ấm áp bên bờ sông Hoài đầy gió, ngắm dòng người qua lại.
Bánh bèo
Bánh bèo là món ăn quen thuộc và được người Hội An yêu thích, bởi vậy du khách có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này từ nhà hàng, quán ăn cho đến những gánh hàng rong. Bánh gồm có 3 lớp: vỏ bánh, nhân bánh và nước chấm. Vỏ bánh được làm từ gạo non và đổ vào các khuôn tráng thành những chiếc bánh trắng tinh đẹp mắt.
Lớp nhân bánh được nấu sền sệt từ thịt tôm xay nhuyễn, thêm chút hành phi cùng vài sợi bánh giòn rụm. Kế đến là rưới lên chút nước mắm cùng vài lát ớt là bạn có thể thưởng thức ngay hương vị thơm ngon lạ miệng của món bánh này rồi.