Cấm bay 6 tháng với nữ hành khách nhún nhảy quay video trên đường băng

Dương Hải Anh
16/08/2022 - 20:00
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L. M. X. Y, sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Được biết, vào tháng 6/2022, hành khách L.M.X.Y đi trên chuyến bay VN-1740 chặng Phú Quốc- Cần Thơ (PQC-VCA) đã có hành vi gây rối khi cô tạo dáng, nhún nhảy quay video Tiktok trong địa phận máy bay đang di chuyển tại sân bay Phú Quốc, gây bức xúc cho dư luận.

Cục hàng không vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách vi phạm an toàn, an ninh hàng không - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt từ clip của L. M.X.Y

Đây được coi là hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay; bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 57/QĐ-XPVPHC ngày 15/8/2022 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Hành khách L.M.X.Y bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định tại khoản 32-Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và điểm a-khoản 1-Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về an ninh hàng không.

Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y là 6 tháng (tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/02/2023).

Bên cạnh đó, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển, kể từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/02/2023.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y theo thời hạn nêu trên.

Đối với Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; đồng thời thông báo và gửi Quyết định này đến hành khách L. M.X.Y.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm