• Mới cập nhật:

Yêu

Cảm xúc cạn dần vì vợ thiếu tôn trọng chồng

K.Linh 01/05/2022 - 20:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Thấy vợ ích kỷ, lúc nào cũng chỉ bo bo cho mình, anh chán nản. Kinh tế trong gia đình anh lo hết nhưng mọi việc lớn nhỏ trong nhà, anh đều không được quyết.

Vợ anh đi làm chỉ "cho vui". Bởi, thu nhập của anh gấp 10 lần lương của vợ nhưng anh không được chủ động trong chi tiêu. Lúc nào vợ cũng tính toán chi li với anh. Anh muốn sắm sửa đồ gì cho bố mẹ anh, cô cũng tỏ ra khó chịu. Em trai anh gặp khó khăn về kinh tế, anh muốn giúp đỡ nhưng chị có phản ứng tiêu cực. Nhìn thấy người thân chật vật, vất vả, trong khi kinh tế gia đình mình khá dồi dào, anh cảm thấy áy náy, day dứt. Thế nhưng, thuyết phục thế nào, vợ cũng không chi một đồng. Anh cảm thấy buồn vì vợ lúc nào cũng coi trọng đồng tiền hơn tình cảm.

Suốt bao nhiêu năm làm dâu nhưng vợ anh vẫn không có tình cảm với gia đình nhà chồng. Mỗi lần thuyết phục vợ về quê thăm bố mẹ chồng là việc khá gian nan với anh. Lúc thì cô viện cớ công việc bận, lúc lại lấy lý do sức khỏe đang có vấn đề. Không muốn mình về, cô còn không muốn cho các con về thăm ông bà. Trong khi đó, cứ rảnh, cô lại rủ các con về chơi nhà ông bà ngoại. Anh biết rõ, vợ thường mua sắm đồ, biếu tiền bố mẹ đẻ. Vậy mà, với bố mẹ chồng, cô lại chi li từng đồng như vậy.

Không chỉ có ác cảm với gia đình nhà chồng, với bạn bè chồng, cô cũng không biết cách cư xử. Bạn bè anh lâu ngày đến chơi nhà, vậy mà cô mang khuôn mặt "sưng như cái lệnh" để tiếp đón. Dù anh luôn biết ý dọn dẹp "chiến trường" sau ăn uống để khỏi làm phiền đến vợ, thế nhưng, cô vẫn không thể nào "làm đẹp" mặt chồng trước mặt bạn bè của anh.

Anh biết, vợ như thế này là do anh đã quá chiều chuộng vợ. Ngay từ thời gian đầu, anh để vợ quán xuyến, quyết định mọi việc. Lẽ ra, anh phải thống nhất, rõ ràng với vợ về chuyện tiền nong, ứng xử với hai bên nội ngoại thì giờ đâu đến nỗi.

Nếu anh phản ứng, vợ anh lại mang việc ly hôn ra dọa. Vì con cái nên anh chỉ biết "nuốt cục nghẹn" vào trong. Anh chỉ mong vợ học được cách tôn trọng chồng chứ đừng lúc nào cũng "nhe nanh múa vuốt". Anh cảm nhận rất rõ cảm xúc với vợ đang cạn dần. Anh lo, nếu vợ không thay đổi thì không biết sẽ duy trì cuộc hôn nhân này thế nào.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm