• Mới cập nhật:

Khỏe

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 với 1.000 giường tại TPHCM

Đông Quân 16/07/2021 - 13:38 (GMT+7)

Ảnh: BVCC

Bệnh viện hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường được khẩn trương hoàn thiện cho bệnh nhân nặng, nguy kịch chuyển đến điều trị.

Ngày 15/7, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 59 thành viên có mặt tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức, TPHCM) đã nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị, thiết lập khu hồi sức sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đến điều trị.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM quyết định tạm chuyển đổi công năng khu điều trị nội trú của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 trở thành Bệnh viện hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường.

Theo Sở Y tế thành phố, điểm thuận lợi nhất của Bệnh viện hồi sức Covid-19 chính là hạ tầng sẵn có của một bệnh viện có cấu trúc hạ tầng hiện đại, có thể hỗ trợ hô hấp một lúc lên đến 1.000 bệnh nhân bao gồm thở oxy, thở máy không xâm lấn HFNC, thở máy xâm lấn.

Tất cả giường bệnh ở đây đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm. Trong đó, có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.

Bệnh viện hồi sức Covid-19 sẽ có sự tham gia của các y bác sĩ chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các y bác sĩ chuyên khoa được luân phiên đến công tác từ các bệnh viện đa khoa hạng 1 của thành phố và các tỉnh, thành do Bộ Y tế điều động.

Dưới đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị bên trong Bệnh viện hồi sức Covid-19 quy mô 1.000 giường:

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 1.

Ngày 15/7, 59 thành viên của Bệnh viện Chợ Rẫy đã gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng đón các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện hồi sức Covid-19

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 2.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy làm nhiệm vụ tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 do BS CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu làm đội trưởng. "Đây là trận đánh lớn nhất và chúng tôi cũng hy vọng sẽ là trận đánh cuối cùng để chúng ta đẩy lùi Covid-19", bác sĩ Linh chia sẻ.

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 3.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy được giao nhiệm vụ phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch tại Bệnh viện hồi sức Covid-19

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 với 1.000 giường tại TPHCM - Ảnh 4.

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 5.

Theo chỉ đạo, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế, vật tư tiêu hao… và nguồn nhân lực để triển khai nhanh nhiệm vụ này.

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ kết hợp chặt chẽ với nguồn nhân lực chi viện từ các bệnh viện khác để thành lập các ê-kíp, đảm bảo cho sự vận hành của trung tâm gồm 1.000 giường hồi sức tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2.

Cận cảnh Bệnh viện hồi sức Covid-19 lớn nhất TPHCM - Ảnh 7.

Các y bác sĩ có mặt tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 làm nhiệm vụ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm