• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cảnh sát điều tra nghi vấn đổ nước vào rác thải để tăng trọng lượng

H.Y 04/03/2021 - 22:30 (GMT+7)

Thượng tá Phạm Đức Thắng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường, CA TP Hà Nội tại buổi họp báo.

"Đến nay lực lượng chưa phát hiện hiện tượng bơm nước hay trộn các chất liệu khác để gian lận làm tăng khối lượng rác thải xử lý", Phó phòng Cảnh sát môi trường nói.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Hà Nội chiều tối 4/3, ông Phạm Đức Thắng, Phó phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội, cho biết ngay sau chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với cơ quan chức năng giám sát việc thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn.

Theo đó, phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã theo dõi, giám sát ngay từ các điểm đầu phát sinh, quá trình vận chuyển, xử lý, điểm trung chuyển, tập kết, điểm dừng nghỉ lái xe từ TP lên 2 khu xử lý rác Xuân Sơn, Nam Sơn.

"Đến nay lực lượng chưa phát hiện hiện tượng bơm nước hay trộn các chất liệu khác để gian lận, gia tăng khối lượng rác thải xử lý", Phó phòng Cảnh sát môi trường nói.

Về biểu hiện tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải, ông Thắng cũng nói Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát môi trường đang tích cực thu thập tài liệu liên quan, khi có thông tin sẽ cung cấp thêm.

Trước đó, tại buổi kiểm tra đột xuất tại Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã giao Công an thành phố làm rõ nghi vấn về sai phạm trong thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải. Đồng thời, ông Huệ yêu cầu làm rõ có việc đổ nước vào rác để tăng khối lượng xử lý rác thải, nước rỉ rác.

Cảnh sát điều tra nghi vấn đổ nước vào rác thải để tăng trọng lượng - Ảnh 1.

Công an Hà Nội nói về nghi vấn việc đổ nước vào rác làm tăng khối lượng.

Hà Nội dự kiến mua 15 triệu liều vaccine Covid-19, tiêm cho cả người vãng lai

Cũng tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Hà Nội, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, TP dự kiến tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ cho người dân trên 18 tuổi, kể cả người vãng lai ở địa bàn.

Nói về nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, theo quy định tại Nghị quyết của Chính phủ, có thể đến từ 3 nguồn gồm: ngân sách nhà nước; nguồn tài trợ, hỗ trợ của cá nhân, doanh nghiệp; người sử dụng vaccine tự chi trả. Hiện tại, Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện cho tiếp cận nguồn Covid-19 để tiêm cho người dân, đảm bảo đủ cho người dân Thủ đô trên 18 tuổi, người dân vãng lai cư trú trên địa bàn TP.

Hà Nội dự kiến sẽ mua và tiêm chủng cho người dân Thủ đô trên 18 tuổi với khoảng 15 triệu liều. 

 "Chúng tôi cũng đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. TP sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và theo số lượng vaccine được phân bổ", Khổng Minh Tuấn nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm