Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
13/08/2026 - 18:51 (GMT+7)

Cao Bằng: Khởi tố đối tượng dùng dao chém bạn nhậu khiến 3 người bị thương

Nguyễn Duy Chiến
Cao Bằng: Khởi tố đối tượng dùng dao chém bạn nhậu khiến 3 người bị thương

Đối tượng Lục Văn Cương và hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Cao Bằng

Trong lúc say sưa trong cuộc nhậu bia, 3 thanh niên ở Cao Bằng xảy ra mâu thuẫn. Đối tượng Lục Văn Cương đã sử dụng dao chém người, trong 3 người bị thương, có 1 phụ nữ vào can.

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan điều tra vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lục Văn Cương (SN 1996), trú xã Nam Tuấn, tỉnh Cao Bằng, để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác" theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, trước đó Cương cùng Lương Văn Thìn, Lục Văn Phương và một số người địa phương rủ nhau uống bia tại xóm Mỏ Sắt, xã Nam Tuấn. Sau chầu bia rượu chếnh choáng, Cương mâu thuẫn với một số bạn nhậu. Tàn cuộc, Cương gọi điện thách thức rồi về nhà lấy dao dài khoảng 30cm đi tìm Thìn và Phương để "giải quyết mâu thuẫn".

Khi gặp nhau trên tỉnh lộ 204, hai bên tiếp tục cãi vã và xô xát. Cương dùng dao chém nhiều nhát khiến Phương bị thương nặng ở vùng cổ, mặt và tay; Thìn bị thương ở gò má cùng nhiều vết xây xát. Mẹ Cương là bà C.T.D cũng bị thương ở tay khi can ngăn vụ ẩu đả. Các nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đối tượng Cương bị lực lượng chức năng bắt giữ sau đó.

Hiện nay, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận