• Mới cập nhật:

Yêu

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật”

N.Minh 12/11/2020 - 20:40 (GMT+7)

Trương Xuân Lâm và Nguyễn Thị Hoa đi xe ô tô từ Quy Nhơn ra Hà Nội để chụp ảnh đám cưới trong chương trình Lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật"

Sáng nay (12/11), hơn chục cặp cô dâu, chú rể khuyết tật đã tham gia buổi chụp ảnh tại hồ Hoàn Kiếm để chuẩn bị cho chương trình Đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” dự kiến diễn ra đầu tháng 12. Đặc biệt, có cặp vợ chồng khuyết tật vượt cả nghìn cây số để tham gia sự kiện này.

Đi xe ô tô 18 tiếng từ Quy Nhơn ra Hà Nội để chụp ảnh cưới, anh Trương Xuân Lâm và chị Nguyễn Thị Hoa không lộ chút vẻ mệt mỏi nào. Ngược lại, cặp đôi lúc nào cũng ríu rít và rạng ngời hạnh phúc. Kết hôn cách đây 4 tháng nhưng do điều kiện khó khăn nên họ vẫn chưa thể làm đám cưới. Lâm bị khuyết tật vận động do một lần bị tai nạn lao động. Hoa cũng bị khuyết tật vận động, đầu gối không co được.

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 1.

Anh Trương Xuân Lâm và chị Nguyễn Thị Hoa dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: T.Hương

Được mặc váy cưới, với cô gái nhỏ bé chỉ 35 kg, thực sự là một giấc mơ. Hoa xúc động cho biết, cô rất háo hức chờ đến ngày đặc biệt này. Cô cảm thấy thật hạnh phúc khi khoác lên mình bộ váy cưới màu trắng tinh khôi, ngày mà cảm thấy mình là cô dâu thực sự. Nhìn thấy vợ thật rạng rỡ, xinh đẹp trong bộ váy cưới, anh Lâm cảm thấy rất vui vì hai vợ chồng đã thực hiện được giấc mơ của mình.

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Hương được con gái 5 tuổi xách váy cô dâu trong buổi chụp hình. Ảnh: T.H

Xây dựng mái ấm cùng nhau đã 6 năm và có 1 con gái 5 tuổi, nhưng đến giờ vợ chồng chị Nguyễn Thị Hương và anh Nguyễn Văn Nam (Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) mới chính thức được tổ chức lễ cưới. Chị Hương cho biết, do tuổi không còn trẻ nên hai người chỉ đăng ký kết hôn và dọn về sống cùng nhau chứ không làm đám cưới. Được mặc bộ váy cô dâu, với người bị cắt cụt một chân như chị Hương, cảm xúc thật lâng lâng. "Thấy rất nhiều cặp đôi có hoàn cảnh giống mình, thậm chí khó khăn hơn mình được thực hiện giấc mơ làm đám cưới, tôi thấy rất hạnh phúc và vô cùng biết ơn Ban tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể Giấc mơ có thật. Chúng tôi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn khi nhận được sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn từ chương trình".

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 3.

Cô dâu Trần Hải Ninh và chú rể Lê Đức Cường hạnh phúc trong buổi chụp ảnh cưới. Ảnh: T.H

2 tuần nữa sẽ là ngày về chung nhà của cô dâu Trần Hải Ninh và chú rể Lê Đức Cường (Hoàng Mai, Hà Nội). Thế nên, khi được tham gia chương trình Giấc mơ có thật, được chụp ảnh cưới, được tham gia Lễ cưới tập thể, chị Ninh và anh Cường cảm thấy thật may mắn. "Ở vào tuổi gần 40 mà được tổ chức đám cưới trang trọng và vui thế này, trước đây tôi không bao giờ dám mơ. Suốt mấy ngày hôm nay, tôi háo hức, chờ đợi ngày chụp ảnh cưới đặc biệt này. Nếu không có chương trình, tôi sẽ không bao giờ có được bộ ảnh cưới như những cặp cô dâu, chú rể khác".

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 4.

Chú rể khó khăn trong di chuyển do bị khuyết tật vận động

Sự kiện chụp ảnh cưới tại hồ Hoàn Kiếm sáng nay (12/11) của các cặp đôi khuyết tật để chuẩn bị cho sự kiện Lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/12/2020 tại Hà Nội.

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng khuyết tật vượt nghìn cây số để tham gia buổi chụp ảnh “Giấc mơ có thật” - Ảnh 6.

Các cặp đôi và ban tổ chức chụp ảnh tại cầu Thê Húc. Ảnh: BTC

Chương trình Lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" năm nay bước sang năm thứ 3, do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức. 

Lễ cưới dự kiến sẽ có sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm