• Mới cập nhật:

Giáo dục

Câu đố tiếng Việt: "Loài gì không có răng mà bị gọi là vổ?"

Thanh Hương 16/03/2023 - 22:21 (GMT+7)
Đáp án sẽ khiến bạn phải phì cười!

Đây là một câu đố chữ cực kỳ hài hước và tinh quái, thử xem bạn có đoán được đáp án không nhé:

Loài gì không có răng mà bị gọi là vổ?

Câu hỏi khiến nhiều người phải bật cười vì loài gì mà oái oăm đến thế? Như đã nói ở trên, đây là một câu đố chữ, vậy nên bạn hãy nghĩ đến những từ đồng nghĩa để có thể tìm ra đáp án nhé. Nói đến từ "vổ", bạn nghĩ tới những từ đồng nghĩa nào? Đúng rồi, đó là các từ "vẩu" và "hô" - đây là các tính từ chỉ tình trang răng cửa nhô ra.

Vậy hãy thử nghĩ tiếp xem, có loài nào mà trong tên có từ "vẩu", "hô"? Đến lúc này thì bạn lại phải có vốn từ vựng, sự hiểu biết kha khá về các loài vật đấy! Nếu nghĩ mãi vẫn chưa ra thì đáp án là đây: San hô! Đúng là một phải chơi chữ hóm hỉnh phải không nào. 

Câu đố Tiếng Việt: "Loài gì không có răng mà bị gọi là vổ? - Ảnh 1.

San hô.

Cho những ai chưa biết, San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra cacbonat canxi để tạo bộ xương cứng, xây nên các rạn san hô tại các vùng biển nhiệt đới.

Theo RFI, các nhà khoa học thống kê có khoảng 1.200 đến 1.300 loài san hô trên toàn thế giới. Một nửa số loài này là nằm trong các rạn san hô. Các vành đai san hô mà chúng ta thấy là kết quả của khoảng 18.000 năm đến 20.000 năm xây dựng.

San hô thường sinh trưởng trong vùng biển nông, nước ấm, có dòng chảy nhanh, nhiệt độ cao và trong sạch. Do phần lớn san hô đều có thể nảy mầm sinh trưởng và những mầm này không thể tách khỏi cơ thể mẹ nên tạo thành một quần thể liên kết và sống chung có dạng hình nhánh cây gây ra hiểu lầm san hô là thực vật.

Nhưng thực tế san hô là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang, có hai lá phổi, thường dùng xúc tu quanh miệng dùng để bắt mồi. Tuy nhiên 80% nhu cầu dinh dưỡng của san hô đến từ hoạt động quang hợp của loài tảo đơn bào cộng sinh với nó. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần cung cấp oxy cho môi trường. Cũng vì vậy mà một số người hiểu lầm san hô là một loài thực vật tự dưỡng quang hợp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm