Cầu hôn người yêu tại đám tang của "bố vợ tương lai"

Phương Thanh (dịch)
17/05/2022 - 23:40
Cầu hôn người yêu tại đám tang của "bố vợ tương lai"

Bối rối người yêu cầu hôn giữa tang lễ của người cha quá cố. Ảnh: News 18

Nếu đặt trường hợp mình là cô gái được cầu hôn trong hoàn cảnh oái ăm trên, mấy ai sẽ đủ mạnh mẽ để đặt "bên tình" lên trên "bên hiếu".

Cầu hôn được xem là một nghi thức trang trọng và quan trọng trong quãng đường yêu của các cặp đôi. Thông thường, không gian và địa điểm cầu hôn là những nơi lãng mạn, ý nghĩa để cả hai ghi dấu kỉ niệm và nhớ về. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu bạn được chàng trai mình yêu cầu hôn ngay trong lễ tang của người cha quá cố?

Chuyện xảy ra tại Nam Phi khi một người đàn ông đã chọn thời điểm ngay trong lễ tang cha của người yêu để cầu hôn cô gái. Sự việc khiến gia đình và người thân tại đám tang không khỏi bất ngờ. Nhiều người cũng không ngại mà buông lời dị nghị, bàn tán, cho rằng hành động cầu hôn này là "nông nổi".

Có nhiều thông tin cho biết, để làm vơi nỗi đau của cô gái vì sự ra đi của người cha, anh chàng đã cố tình cầu hôn giữa tang lễ trước sự chứng kiến từ phía gia đình cô gái. Tuy nhiên, nhiều người lại cho biết người đàn ông là một linh mục đem lòng yêu cô gái. Anh ta đã có kế hoạch cho màn cầu hôn đầy bất ngờ và bối rối này.

Phản ứng trước hành động của người yêu, nhân vật chính của câu chuyện tỏ ra ngạc nhiên nhưng cũng không phản đối khi người đàn ông đeo nhẫn vào tay mình. Cô không chấp nhận nhưng cũng không từ chối. Cộng đồng mạng cho rằng khi rơi vào hoàn cảnh oái ăm này, không ai thoát khỏi tâm trạng rối bời nên người phụ nữ không thể đưa ra quyết định chính xác.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được chủ tài khoản Tik Tok có tên M.Mojela chia sẻ tại đám tang ở tỉnh Limpopo (Nam Phi). Được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, đoạn video thu được 95 ngàn lượt xem cùng hàng ngàn lượt tương tác và bình luận trên các nền tảng mạng xã hội như Tik Tok, Twitter và YouTube.

Chia sẻ quan điểm cá nhân, nhiều người dùng Tik Tok cho biết hành động của người đàn ông là "thiếu tôn trọng" và "không đúng lúc". Thay vì mang lại cảm xúc vỡ òa khi được cầu hôn cho người phụ nữ mình yêu, hành động này có thể "thêm dầu vào lửa" giữa lúc tang gia bối rối và đau buồn.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đã lên tiếng bênh vực người đàn ông và cho rằng "anh ấy chỉ muốn an ủi nỗi đau của cô gái cũng như cho cô thấy rằng anh sẽ luôn ở bên những lúc cô khó khăn nhất". Ngoài ra, không ít người cho rằng hành động cầu hôn ngay trong tang lễ này như chứng minh cho cha mẹ quá cố của cô gái tình yêu anh dành cho cô, luôn trọn vẹn và sẽ mãi đi cùng nhau qua những ngày tháng dù là khó khăn hay hạnh phúc.

Người đàn ông Nam Phi cầu hôn người yêu giữa đám tang của cha cô gái. Nguồn: YouTube

Nguồn: News 18
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm