• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cây bút 9x Lê Nguyễn Nhật Linh trở lại với đề tài trầm cảm

Bảo Minh - Ảnh: T.L 08/01/2021 - 17:01 (GMT+7)

Cuốn sách "Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi" do NXB Trẻ phát hành

Sau 4 năm không ra mắt sách, cây bút 9x Lê Nguyễn Nhật Linh đánh dấu sự trở lại của mình bằng cuốn sách với đề tài trầm cảm: “Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi”.

Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi vừa ra mắt độc giả của Lê Nguyễn Nhật Linh là cuốn sách "chạm" vào nhiều góc khuất, nhiều mảng tối của xã hội hiện đại - bệnh tâm lý trầm cảm.

Cuốn sách giúp nhiều người hiểu hơn về căn bệnh tâm lý trầm cảm để đồng cảm hơn với nhau, học cách sẻ chia và thấu hiểu. Bởi hiểu người khác, suy cho cùng cũng là để hiểu chính mình. Hiểu mình hơn, để cảm thông hơn, với ai đó có cuộc đời, hoàn cảnh, trải nghiệm, công việc, tình cảm... không giống chúng ta. Hiểu để không một ai phải nói âm thầm khi đã rất tuyệt vọng và cô độc: Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi nhưng chúng ta bỏ qua họ như mây trôi gió thoảng...

Tác giả đưa người đọc chầm chậm bước vào những thế giới đó. Lần lượt lần lượt, những thế giới mà cô ấy khóc òa khi bị bỏ rơi, anh ấy nhẫn nhục nắm chặt những ngón tay vì thất nghiệp, ai đó ám ảnh bởi những câu chuyện yêu thương vừa đổ gãy. Ai đó thất vọng gục ngã trong những thất bại sai trái. Ai đó có một vết bầm trong tâm lý từ thuở ấu thơ. Ai đó lủi thủi sau những trận đánh đập bạo hành giữa gia đình của họ. Ai đó nức nở vì một người thân đã qua đời... Những người đó đều có một thế giới riêng nhưng họ đều nhìn đời bằng đôi mắt trầm cảm. 

Cây bút 9x Lê Nguyễn Nhật Linh

Cây bút 9x Lê Nguyễn Nhật Linh

Lê Nguyễn Nhật Linh sinh năm 1992 ở Hà Tĩnh, từng du học Nhật Bản và sáng lập thương hiệu và giám đốc sáng tạo của một công ty phát hành sách cho giới trẻ. Cô nổi tiếng với 2 cuốn sách Nín đi con Đến Nhật Bản học về cuộc đời. Những trang viết của Lê Nguyễn Nhật Linh được yêu mến với phong cách văn chương cực thực và duy mỹ đậm đặc dấu ấn cá nhân.

Nếu như Nín đi con là một cuốn từ điển đặc biệt của cảm xúc, Đến Nhật Bản học về cuộc đời là những dòng nhật ký đẹp như tranh vẽ xuyên suốt ngang dọc bốn mùa ở xứ sở mặt trời mọc, thì Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi...  là một cuốn sách dày đặc những tâm trạng sâu kín nhất muốn che giấu nhất của con người. Trong đó có sự u uất, sự tuyệt vọng, sự gục ngã, sự dồn tận của cô độc... 

Cuốn sách như một tiếng vang, để nhiều người hiểu hơn về căn bệnh tâm lý "trầm cảm" để đồng cảm hơn với nhau, để học cách sẻ chia và "thấu hiểu người khác cũng là hiểu thấu hơn chính mình".    

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm