CEO Mẹ Việt - Phạm Thuần: "Khát khao xây dựng doanh nghiệp đồng hành cùng gia đình Việt"

TT
31/07/2021 - 08:00
Đạt đến thành công nhất định ở tuổi 29 với một công ty xuất nhập khẩu, một doanh nghiệp bán hàng online ổn định trên thị trường quốc tế như Ebay và Amazon. Phạm Thuần còn là giảng viên trên các nền tảng giáo dục trực tuyến nổi tiếng như Unica, Edumall với hàng ngàn học viên trong và ngoài nước.

Nhưng lý do nào để cô gái 9x nhỏ nhắn này quyết định từ bỏ hết công việc với gần 10 năm xây dựng để rẽ sang một con đường mới? Và cô đã chọn hành trình xây dựng doanh nghiệp về gia đình Việt, trở thành nhà đào tạo, một giảng viên, một blogger, đồng hành cùng các bậc cha mẹ trên hành trình nuôi dạy con và chăm sóc sức khỏe gia đình.

CEO Mẹ Việt - Phạm Thuần: "Khát khao xây dựng doanh nghiệp đồng hành cùng gia đình Việt" - Ảnh 1.

Nữ CEO trẻ đã có cuộc trải lòng cùng bạn đọc: Khao khát chia sẻ, đặc biệt trong lĩnh vực gia đình.

Giống như bao nhiêu người phụ nữ Việt Nam khác, gia đình luôn là nơi thiêng liêng, cho mình nhiều năng lượng và động lực nhất. Mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con, hay ánh mắt trìu mến từ chồng, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Các chủ đề về nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe gia đình luôn cho mình nguồn năng lượng vô tận để tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi và áp dụng.

Mình rất thích câu nói: "Bạn sẽ hạnh phúc nhất nếu biến được những điều bạn thích và mạnh trở thành giá trị cho người khác". Bắt đầu từ đó, mình càng tập trung vào tìm hiểu, học tập không ngừng và chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến chủ đề gia đình: Tâm lý gia đình, chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái… để giúp nhiều gia đình được hạnh phúc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học một thứ vừa giúp ích cho bản thân, gia đình mình, lại vừa giúp ích được cho xã hội.

"Không quan trọng bạn là ai, bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Mà quan trọng là bạn giúp ích được cho bao nhiêu người", câu nói này dần trở thành một mục tiêu của mình và ông xã theo đuổi suốt cuộc đời.

CEO Mẹ Việt - Phạm Thuần: "Khát khao xây dựng doanh nghiệp đồng hành cùng gia đình Việt" - Ảnh 2.

Mục tiêu cân bằng bánh xe cuộc đời

Ngay cả khi đã đạt đến những thành công nhất định trong công việc. Tôi luôn có cảm giác mình còn thiếu một cái gì đó. Mình cần phải làm một cái gì đó để đạt được sứ mệnh thật sự của bản thân. Những công việc hiện tại cũng đang rất tốt, mang lại thu nhập, giúp đỡ được nhiều người. Nhưng vẫn thiếu một mảnh ghép đó là thời gian dành cho gia đình, cho con cái.

Tôi khao khát tìm kiếm một công việc mà có thể cân bằng được bánh xe cuộc đời, cân bằng được bốn giá trị cuộc sống. Điều mà cả hai vợ chồng luôn hướng đến.

-Giá trị bản thân (Được làm thứ mình mạnh và mình thích. Phát huy được tối đa năng lực bản thân). 

 -Giá trị gia đình (Có thể áp dụng được cho gia đình, con cái. Có thời gian đồng hành cùng con và chăm sóc sức khỏe gia đình). 

 -Giá trị xã hội (Có thể cống hiến được nhiều nhất cho xã hội). 

 -Giá trị tài chính. (Có đủ tài chính để đảm bảo cuộc sống và xây dựng các chương trình cho cộng đồng).

Xây dựng Mẹ Việt là một công việc, một sự nghiệp giúp được mình đạt được bốn mục tiêu đó.

CEO Mẹ Việt - Phạm Thuần: "Khát khao xây dựng doanh nghiệp đồng hành cùng gia đình Việt" - Ảnh 3.

Thực tế thì mình và chồng đã có sự chuẩn bị về chuyên môn rất kỹ trước khi bước sang lĩnh vực này. Ngay từ năm 2016 (khi vẫn đang phát triển doanh nghiệp bán hàng quốc tế), chúng mình đã dành thời gian đi học chính quy về Y học Cổ truyền. Rồi tiếp tục tham gia chuỗi chương trình học và thực hành về Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp của thầy tổ nghề Bùi Quốc Châu.

Đến 2018, hai vợ chồng tham gia chương trình đào tạo Health Coach quốc tế của học viện dinh dưỡng nổi tiếng Hoa Kỳ IIN (với chương trình học và thi 100% bằng tiếng Anh). Tiếp theo là ứng tuyển thành công chương trình Thạc sĩ giáo dục của Đại Học Uopeople Hoa Kỳ.

Hiện nay, với rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được, mình đã và đang chia sẻ đến hàng trăm ngàn bậc cha mẹ mỗi tháng qua các bài viết trên blog Meviet.vn, kênh youtube, kênh tiktok và kênh âm thanh podcast Mẹ Việt. Các bậc cha mẹ chỉ cần tìm kiếm từ khóa "Mẹ Việt blog", "Phạm Thuần Mẹ Việt"... trên các nền tảng đó là có thể dễ dàng tìm ra các tài nguyên chia sẻ miễn phí của "Mẹ Việt Team".

CEO Mẹ Việt - Phạm Thuần: "Khát khao xây dựng doanh nghiệp đồng hành cùng gia đình Việt" - Ảnh 4.

Không những vậy, Mẹ Việt còn xây dựng nhiều khóa học trả phí chất lượng trên nền tảng Edu.meviet.vn với đa dạng chủ đề xung quanh hành trình nuôi dạy con và chăm sóc sức khỏe gia đình. Điểm khác biệt là tất cả các khóa học của Mẹ Việt đều có sự đồng hành, cầm tay chỉ việc của đội ngũ chuyên gia từng chi tiết nhỏ, để giúp các cha mẹ đạt được hiệu quả trong nuôi dạy con.


Thông tin cho bạn:

Phạm Thuần – Thái Hoàng - Đồng sáng lập Mẹ Việt, với mục tiêu giúp các bậc cha mẹ "có nhiều thời gian cho gia đình hơn".

Là một người mẹ, nhà đào tạo, Blogger, Health Coach, Giáo viên tiếng Anh, Phạm Thuần và chồng của cô đã quyết tâm tập trung toàn bộ tâm trí để nghiên cứu và lan tỏa các giá trị hữu ích cho ba mẹ về các chủ đề gia đình: Nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe chủ động và dạy con tại nhà. Phát triển Mẹ Việt với sứ mệnh mang đến những tài nguyên, sản phẩm, khóa học, dịch vụ nuôi dạy con đơn giản, hiệu quả, an toàn đến tất cả bậc cha mẹ.

Mẹ Việt – Đồng hành cùng các bậc cha mẹ trên hành trình nuôi dạy con và chăm sóc sức khỏe gia đình.

    1. Meviet.vn - Hệ tài nguyên trực tuyến hữu ích của ba mẹ.
    2. Shopmeviet.vn - Thương hiệu bán lẻ sản phẩm hỗ trợ ba mẹ, cung cấp sản phẩm chất lượng, đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe gia đình. 3. Edu.meviet.vn - Trường học trực tuyến dành cho ba mẹ, tự tin làm cha mẹ.

Triết lý Mẹ Việt theo đuổi: "Là người kết nối gia đình Việt. Xây dựng và gìn giữ giá trị thiêng liêng của sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình."

"Trong một xã hội 4.0 luôn phát triển - thay đổi không ngừng, mọi thứ đều có thể bị công nghệ, robot, AI thay thế, chỉ có duy nhất 1 điều không bao giờ được mất đi đó là sợi dây kết nối thiêng liêng của ba mẹ với con cái và các thành viên trong gia đình. Ba mẹ là người thầy đầu tiên và quan trọng nhất của con trong những năm đầu đời"

"Mẹ Việt không bao giờ và chưa bao giờ là của bất kỳ một cá nhân nào. Mẹ Việt là một thương hiệu của gia đình Việt, hướng tới gia đình và vì mọi gia đình mà phát triển."

Nguồn: Mẹ Việt
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm