Cha của bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong "hối lỗi nhưng đã quá muộn"

Đinh Thu Hiền
25/11/2022 - 12:23
Cha của bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong "hối lỗi nhưng đã quá muộn"

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa sáng 25/11. Ảnh chụp từ màn hình

Khai trước tòa, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho biết "thời gian qua suy nghĩ rất nhiều, cảm thấy hối lỗi nhưng đã quá muộn".

Sáng nay (25/11) phiên xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 26 tuổi và Nguyễn Kim Trung Thái, 36 tuổi, được diễn ra tại TAND TPHCM. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về hành vi Giết người; Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu, tương tự như bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Thái khai vào ngày 10/12/2021, bị cáo "chỉ gõ vào đầu con chứ không đánh". Ngày 11/12/2021, thấy bé V.A bị thương nhưng con lại nói bị té trong nhà vệ sinh nên Thái đưa đi khâu vết thương ở bệnh viện.

Vào ngày 22/12, Thái cho biết đang họp thì ra ngoài coi camera thấy Nguyễn Võ Quỳnh Trang ở nhà đang đánh bé V.A nên đã điện thoại nói Trang không được đánh nữa, sau đó vào họp tiếp.

Vào lúc 18h, Trang đã điện thoại nói Thái về nhà gấp, do cháu V.A bị ói nhiều và không thở được. "Bị cáo lúc đó đang ở hầm xe nên chạy ngay lên nhà bế con xuống nhờ bảo vệ chở đi bệnh viện. Trong lúc ngồi chờ thì ngồi xóa camera", Thái khai.

Lý do Thái nói xóa camera là do tinh thần hoảng loạn do bé V.A ói nhiều, khiến Thái rất mệt.

Bị cáo cũng đồng ý về việc bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm, nói rằng "không oan sai".

Giải thích vì sao Trang và Thái lại có các hành động bạo hành tàn nhẫn cháu V.A như vậy, bị cáo Thái cho biết Trang nói dạy để cháu nghe lời vì cháu không nghe lời. Tuy nhiên, chính Thái lại nói bé V.A rất ngoan và biết nghe lời.

"Bị cáo công việc rất nhiều, việc quản lý và dạy dỗ con do Trang làm hết. Bị cáo từng nói nếu Trang không dạy được con thì để việc đó cho bị cáo", Thái bao biện.

Bị cáo Thái cũng hiểu dư luận rất phẫn nộ với các hành động phạm tội của bị cáo do không chăm sóc được con.

Thái cho biết bị cáo có 2 con với vợ cũ, là bé V.A và con trai nhỏ. Khi ly hôn, con trai nhỏ muốn ở với mẹ nên bị cáo nuôi bé V.A. "Bị cáo thương 2 con như nhau, giờ hối lỗi thì đã quá muộn. Khi con trai lớn lên, chắc chắn là cháu rất đau đớn và khó chấp nhận có người cha đã cùng nhân tình hành hạ chị của cháu tới chết. Bị cáo lúc ly dị đã không muốn có thêm con nữa. Giờ mất một đứa, chỉ còn lại một là lỗi lớn của bị cáo. Bị cáo mong muốn được về sớm để bù đắp cho con trai", bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái khai.

Thái còn cho biết sở dĩ không cho mẹ ruột của bé V.A gặp con vì vợ cũ đã nói xấu Thái, nói Trang là kẻ "giật chồng".

Theo công tố viên, bé V.A đã bị tổng cộng 121 lần bị Trang đánh. Nhiều lúc Thái ngồi ngay cạnh đó nhưng cũng không can ngăn. Thậm chí, Thái còn nói chó "cắn nó (bé V.A - PV) đi" khi bé V.A bị cặp đôi Thái - Trang nhốt vào chuồng chó.

Cha của bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong "hối lỗi nhưng đã quá muộn" - Ảnh 1.

Người dân mang hoa cúc trắng đến trước tòa sáng 25/11. Ảnh: T.T.D

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec, Q.Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận cấp cứu bé gái N.T.V.A trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A. Đơn gửi Viện KSND TP HCM, Công an TP HCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q. Bình Thạnh, Hội LHPN TP HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM và các cơ quan thông tấn.

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông Nguyễn Kim Trung Thái kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai. "Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông Nguyễn Kim Trung Thái đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông Nguyễn Kim Trung Thái nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông Thái và bà Trang sống chung với nhau, ông Thái đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu N.T.V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu N.T.V.A vào tháng 12/2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm