• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong: Luật sư tiếp tục kiến nghị tòa thay đổi tội danh với người cha

Đinh Thu Hiền 25/11/2022 - 10:32 (GMT+7)

Người dân mang hoa cúc trắng đến trước tòa sáng 25/11. Ảnh: T.T.D

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Nguyễn Anh Thơm vẫn tiếp tục kiến nghị thay đổi tội danh với cha của bé V.A, đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sáng nay (25/11) phiên xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 26 tuổi và Nguyễn Kim Trung Thái, 36 tuổi, được diễn ra tại TAND TPHCM. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về hành vi Giết người; Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, giám định pháp y tử thi ngày 20/1/2022 kết luận các tổn thương gây ra trên cơ thể bé V.A là "các tổn thương cũ, do vật tày tác động trực tiếp gây ra; là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân".

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong: Luật sư tiếp tục kiến nghị tòa thay đổi tội danh với người cha - Ảnh 1.

2 bị cáo tại phiên sơ thẩm sáng 25/11. Ảnh chụp qua màn hình

Giám định pháp y bổ sung ngày 14/3/2022 cũng cho biết "các tổn thương cũ xảy ra trước khi tử vong khoảng từ 2-25 ngày, là yếu tố cộng thêm dẫn tới cái chết của nạn nhân".

Kết quả điều tra, giám định dữ liệu camera cũng như lời khai của bị can Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho thấy Thái đã dùng roi gỗ, ống kim loại, giày đánh vào đầu và cơ thể của bé V.A vào các ngày 10 và 11/1/2021.

"Hành vi của Thái đã gây ra "tổn thương cũ" trên người bé V.A, là hành vi dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé, cấu thành tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người", luật sư Ngọc Nữ lập luận.

Từ án lệ số 47/2021/AL của TAND Tối cao, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đã kiến nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội Giết người.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đề nghị tòa trả hồ sơ để làm rõ vết thương trên trán bé V.A. Theo luật sư Thơm, đã đủ căn cứ xử lý Thái về hành vi Giết người.

Bên cạnh đó, luật sư Nguyễn Ánh Thơm đề nghị tòa trả hồ sơ để làm rõ vết thương ở trán của bé V.A. và đề nghị triệu tập điều tra viên để làm rõ giám định tại bệnh viện ITO.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong: Luật sư tiếp tục kiến nghị tòa thay đổi tội danh với người cha - Ảnh 1.

Từ 5h sáng ngày 25/11, người dân bắt đầu tập trung tại cổng TAND để theo dõi diễn biến. Ảnh: VNN

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec, Q.Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận cấp cứu bé gái N.T.V.A trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A. Đơn gửi Viện KSND TP HCM, Công an TP HCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q. Bình Thạnh, Hội LHPN TP HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM và các cơ quan thông tấn.

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông Nguyễn Kim Trung Thái kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai. "Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông Nguyễn Kim Trung Thái đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông Nguyễn Kim Trung Thái nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông Thái và bà Trang sống chung với nhau, ông Thái đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu N.T.V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu N.T.V.A vào tháng 12/2020.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm