• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cha mẹ ly thân, con gái có hai giấy khai sinh mang hai tên khác nhau

Đinh Thu Hiền 06/02/2020 - 18:11 (GMT+7)
Trong thời gian ly thân, vợ chồng chị C.N.T và anh H.Đ.N đều đi làm Giấy khai sinh cho con gái. Hiện tại, bé gái này có 2 Giấy khai sinh với 2 tên hoàn toàn khác nhau.

Chị C.N.T cho biết, vào ngày 24/6/2019, do mâu thuẫn vợ chồng mà chị bị chồng là anh H.Đ.N đuổi ra khỏi nhà. Thời điểm đó, bé gái con chị mới tròn 1 tháng tuổi. Khi bị đuổi ra khỏi nhà, anh N. đã giữ con, không cho chị T. mang bé đi.

Chị T. đã nhiều lần nhắn tin nhắc chồng đi làm Giấy khai sinh cho con nhưng anh N. còn chần chừ, không trả lời. Sau đó, chị T. đã lên Bệnh viện Từ Dũ xin lại Giấy chứng sinh, mang tới UBND P. Tân Hưng, Q.7, nơi chị đăng ký hộ khẩu tạm trú tại TPHCM để làm Giấy khai sinh. UBND phường này đã cấp Giấy khai sinh cho con gái chị mang tên Hoàng Cao Bảo Châu.

Cha mẹ ly thân, bé trai có hai Giấy khai sinh với hai tên khác nhau - Ảnh 1.

Giấy khai sinh của bé gái mang tên Hoàng Cao Bảo Châu do UBND P. Tân Hưng, Q.7, TPHCM cấp

Vì mâu thuẫn vợ chồng nên anh N. không cho chị T. gặp con, khiến chị phải tới UBND P.13, Q. Phú Nhuận, nơi anh N. đang tạm trú, để khiếu kiện về việc này. Tại đây, cán bộ phường cho biết, anh N. cũng mang Giấy chứng sinh tới để làm Giấy khai sinh cho con gái và tên của bé là Hoàng Gia Hân.

Cha mẹ ly thân, bé trai có hai Giấy khai sinh với hai tên khác nhau - Ảnh 2.

Bản Trích lục Giấy khai sinh của P.13, Q. Phú Nhuận, TPHCM thể hiện con gái anh N .và chị T . mang tên Hoàng Gia Hân

Như vậy, con gái của anh N. và chị T. có cùng ngày tháng năm sinh, cùng tên cha mẹ nhưng lại có 2 Giấy khai sinh bản chính với 2 tên hoàn toàn khác nhau.

Chị T. cho biết, hiện nay chị vừa gửi Đơn ly dị anh N. tới TAND Q. Phú Nhuận, TPHCM, đề nghị xin được nuôi con (từ khi ra khỏi nhà tới nay, chị T. không được anh N. cho gặp con) và cũng đồng thời xin Tòa cho phép hủy 1 Giấy khai sinh mang tên Hoàng Gia Hân đi. Tuy nhiên, LS Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư của chị T. cho biết: Trường hợp này, bắt buộc phải hủy 1 giấy khai sinh vì mỗi người chỉ có duy nhất giấy khai sinh. Việc hủy giấy khai sinh mang tên bé Hoàng Cao Bảo Châu hay Hoàng Gia Hân đang được xem xét.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm