• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Chặn đứng 2 tấn nầm lợn hôi thối đang trên đường đưa đi tiêu thụ

H.Y 20/01/2021 - 06:16 (GMT+7)

Nguồn: QLTT Lạng Sơn

Ngày 19/1, thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, vừa phát hiện một chiếc xe tải vận chuyển 2 tấn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra xe tải vận chuyển thực phẩm có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, Cục Quản lí thị trường (QLTT) Lạng Sơn đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 89C 124.86 do ông Nguyễn Như Hiếu (SN 1972) ở thôn Cảnh Lâu, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên điều kiển.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 80 bao tải dứa chứa 2 tấn nầm lợn được vận chuyển trên xe tải nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Đặc biệt, hàng hóa tiếp xúc với không khí đã có một số sản phẩm đổi màu, chảy nước, bốc mùi hôi thối, mục rữa. Chủ xe khai nhận đang vận chuyển số hàng trên đi tiêu thụ.

Ước tính, tổng giá trị hang hoá khoảng trên 200 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng hóa trên, tiến hành xác minh các tình tiết liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi cũng như dịch bệnh da nổi cục trên đàn gia súc đang có diễn biến phức tạp, việc các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu đã góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng nói chung, nhất là vào thời điểm cuối năm, giáp Tết.

Trước đó, tháng 12/2020, Cục QLTT Hải Dương đã phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ đã khám xét ô tô tải mang biển kiểm soát 29C-723.80 do ông Đ.V.T điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe ô tô có 2.030kg thịt lợn đã bốc mùi, chảy nước… Toàn bộ số thịt này đều không có hóa đơn, chứng từ, các giấy tờ liên quan kèm theo.

Cơ quan chức năng điều tra và xác minh, ông P.Q.N (ở xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) là chủ sở hữu của số thịt lợn nêu trên. Ông P.Q.N đã mua gom của nhiều đối tượng, nhiều nguồn khác nhau, không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ theo quy định và tích trữ số thịt lợn nêu trên trong một thời gian dài rồi sau đó thuê ông Đ.V.T vận chuyển đi chào bán, tiêu thụ. Toàn bộ số thịt bị phát hiện khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm