• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chân dung kẻ tống tiền, hiếp dâm bé gái 12 tuổi ở Vĩnh Phúc

Nguyễn Long 24/09/2020 - 10:19 (GMT+7)
Dù gia cảnh khó khăn, người mẹ vẫn cố bươn chải cho con ăn học nhưng Tuấn không chịu đi học. Đứa con ngỗ ngược này còn tống tiền, hiếp dâm bé gái 12 tuổi.

Như PNVN đã phản ánh, ngày 21/9, Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Anh Tuấn (17 tuổi, trú thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương) để làm rõ tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo tài liệu của công an, khoảng tháng 7, Tuấn kết bạn và làm quen với bé gái V.T.T (12 tuổi, trú huyện Tam Dương) qua Facebook. Sau 2 giờ tán tỉnh, bé T. đã nhận lời yêu và gửi cho Tuấn 4 tấm ảnh khỏa thân của mình.

Sau đó Tuấn yêu cầu người yêu đến nhà để quan hệ tình dục nhưng bị từ chối. Lúc này, Tuấn đe dọa sẽ gửi 4 tấm ảnh khỏa thân cho bạn bè của T., khiến bé gái này sợ hãi, phải miễn cưỡng đến nhà để Tuấn quan hệ tình dục 3 lần, vào các ngày 27, 31/7 và 6/8.

Chưa dừng lại, Tuấn đe dọa, yêu cầu T. đưa điện thoại cho Tuấn dùng, nếu không sẽ phát tán ảnh và video ghi lại cảnh quan hệ tình dục giữa 2 người lên mạng xã hội. Bé T. phải đi vay tiền bạn bè ở lớp để mua 1 chiếc điện thoại iPhone 6 đưa cho Tuấn.

Chưa thỏa mãn, Tuấn tiếp tục yêu cầu bé T. phải đưa 3 triệu đồng để tiêu xài. Do không thể vay mượn được số tiền lớn đưa cho Tuấn, bé T. đã kể lại toàn bộ sự việc với người thân. Ngày 11/8, Tuấn hẹn bé T. đến quán trà chanh để giao tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Người dân thôn Vinh Phú (thị trấn Hợp Hòa) cho biết, bố mẹ Tuấn đã ly hôn từ nhiều năm trước, Tuấn ở với mẹ. Ở địa phương, kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn nên mẹ của Tuấn đã đi làm công ty để có tiền nuôi con ăn học. Sau sự việc xảy ra, mẹ Tuấn lại đóng cửa căn nhà để đi làm.

"Gia đình chỉ có mình nó (Tuấn), kinh tế khó khăn nhưng nó vẫn được mẹ nuôi ăn học đàng hoàng. Tuy nhiên, Tuấn không lo học hành mà bỏ học giữa chừng", người hàng xóm ngao ngán nói.

Một giáo viên của Tuấn cho biết, Tuấn lên lớp 10 chỉ học 1 tháng rồi bỏ. 1 năm sau mẹ cậu ta lên xin nhà trường cho đi học tiếp nhưng cậu ta vẫn không đến lớp.

"Nhà trường yêu cầu Tuấn phải cam kết theo học nhưng cậu ta kiên quyết không đi. Mẹ Tuấn cũng bất lực vì không thể bảo được đứa con này. Xem điểm học các kỳ ở Trung học cơ sở của Tuấn chỉ toàn 3, 4, 5 điểm", cô giáo kể lại.

Đại diện Công an thị trấn Hợp Hòa cho hay, ở địa phương Tuấn chưa có điều tiếng gì. Bình thường vẫn được nhiều người đánh giá là ngoan. Sự việc cậu ta gây ra khiến nhiều người bất ngờ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm