Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo

PV
26/05/2020 - 15:26
Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo
Trong hai ngày 25-26/5, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh cho đại diện tác giả 32 ý tưởng, đề án của phụ nữ khuyết tật nhằm cung cấp thêm kiến thức, mang lại cơ hội bình đẳng, phát huy hết tài năng của phụ nữ khuyết tật trong khởi nghiệp sáng tạo.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 có chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công", nằm trong khuôn khổ đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025". Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp nữ; tạo môi trường cho phụ nữ vùng khó khăn, vùng sâu, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật mạnh dạn tham gia khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

Có 32 ý tưởng, đề án của phụ nữ khuyết tật.

Triển khai từ tháng 01/2020, tính đến hết tháng 3, cuộc thi đã có gần 1.000 ý tưởng, đề án khởi nghiệp của phụ nữ trên mọi miền đất nước gửi về dự thi. Trong số 210 ý tưởng, đề án khởi nghiệp vượt qua vòng sơ khảo, có 32 ý tưởng, đề án của phụ nữ khuyết tật.

Với chủ đề "Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo, kết nối để thành công", cuộc thi là cơ hội để phụ nữ khuyết tật có cơ hội bình đẳng tham gia phát triển kinh tế, khẳng định bản thân. Những ý tưởng, đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ được TW Hội LHPN Việt Nam trao vốn hỗ trợ giúp các chị có thêm nguồn lực hiện thực hóa vào thực tiễn, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội HLPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam thông tin, Việt Nam hiện nay có khoảng 62 triệu người khuyết tật, trong đó phụ nữ chiếm 56% và có đến 60% là trong độ tuổi lao động.

Tham gia vào làn sóng khởi nghiệp, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế. Số phụ nữ khuyết tật làm chủ doanh nghiệp chỉ chiếm từ 3-5%.

Nhằm giúp các tác giả ý tưởng, đề án vượt qua vòng sơ khảo được trang bị những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, trong hai ngày 25-26/5, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kinh doanh khu vực phía Bắc dành riêng cho phụ nữ khuyết tật.

Khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo hy vọng thông qua chương trình đào tạo, các học viên có thể vận dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng để tiếp tục phát triển, hoàn thiện ý tưởng, đề án vào các vòng thi tiếp theo cũng như áp dụng, triển khai hiệu quả vào thực tiễn.

Đây cũng là dịp để phụ nữ khuyết tật chia sẻ băn khoăn, vướng mắc, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, tạo dựng ý tưởng, xây dựng kế hoạch… mang lại cơ hội bình đẳng, phát huy hết tài năng của phụ nữ khuyết tật, tỏa sáng trong khởi nghiệp sáng tạo.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 5.

Khóa tập huấn là cơ hội để các chị có thêm kiến thức, kỹ năng, tham dự vòng thi tiếp theo và tìm kiếm các cơ hội khác trong cuộc sống.

Các buổi đào tạo kiến thức trình khởi nghiệp, tạo dựng ý tưởng, xây dựng kế hoạch… diễn ra sôi nổi 

Từ Cuộc thi, Hội LHPN Việt Nam sẽ thành lập cộng đồng khởi nghiệp, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo sân chơi, cơ hội để giới thiệu những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ tại các thị trường có điều kiện cao như các siêu thị, thị trường trong nước và quốc tế. Tại vòng chung kết của Cuộc thi, các tác giả sẽ trực tiếp bảo vệ ý tưởng, đề án của mình trước hội đồng các đơn vị, doanh nghiệp để tìm kiếm sự tài trợ, hỗ trợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm