pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nên ăn chất xơ ở dạng nguyên miếng hay xay vụn?
Bổ sung chất xơ cho cơ thể thì phải ăn nguyên cả miếng rau chứ không phải dạng chất xơ được xay vụn ra - quan điểm này khiến nhiều người hoang mang mình không ăn chất xơ đúng cách.
Chất xơ trong ruột hữu ích cho bệnh nhân dị ứng da
Một nghiên cứu của ĐH Monash (Úc) về mối liên hệ giữa da và ruột đã phát hiện ra rằng quá trình lên men vi sinh của chất xơ trong ruột có thể bảo vệ chống lại bệnh dị ứng da. Nghiên cứu này có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tiên tiến để ngăn ngừa hoặc chữa trị các bệnh dị ứng.
"Siêu thực phẩm"- Bột chuối xanh: Có thể thay thế bột mì truyền thống
Giàu chất xơ, chất dinh dưỡng và ít chất béo, bột chuối xanh giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường lợi khuẩn đường ruột, điều trị các bệnh như béo phì, tiểu đường.
10 thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân, giảm lượng đường trong máu
Chất xơ vô cùng quan trọng với cơ thể, giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón và đặc biệt giúp bạn kéo các chất độc trên đường tiêu hóa ra ngoài cơ thể.
Chuyên gia bày cách giúp cha mẹ hạn chế táo bón ở trẻ
"Để hạn chế trẻ bị táo bón, các mẹ nên cho con uống đủ nước, đồng thời tăng chất xơ trong bữa ăn mỗi ngày của bé", PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết.
Tác dụng tuyệt vời của quả cam
Cam là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa...
Ăn uống 'trở về với tự nhiên', bạn sẽ có body thon gọn
Một chế độ ăn uống lành mạnh với viêc hạn chế tinh bột, chất béo, tăng cường chất xơ, vitamin từ rau củ, kiểm soát được lượng calories, chất đạm nạp vào cơ thể sẽ đem lại cho bạn một thân hình thon gọn, cân đối và khỏe mạnh.
7 lý do bạn nên ăn cà tím thường xuyên hơn
Ngoài việc là một loại thực phẩm ngon lành, cà tím còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Quá kinh ngạc với vô số lợi ích không ngờ của đậu nành
Đậu nành là một nguồn protein tuyệt vời, cây họ đậu này cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.
Đừng nghĩ ăn nhiều chất xơ là tốt
Khi ăn kiêng, mọi người có xu hướng tránh chất béo hoàn toàn và ăn nhiều chất xơ. Nhưng một số người ăn nhiều chất xơ có thể dẫn đến nhiều vấn đề.