• Mới cập nhật:

Luật và Đời

“Chạy án” cho con, mẹ bị lừa hơn 300 triệu đồng

Đình Nguyên 27/02/2020 - 10:59 (GMT+7)
Ngày 27/2, Công an TX. Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Ngô Trí Tú (35 tuổi, trú phường Mai Hùng, TX. Hoàng Mai) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 8/2018 bà Hoàng Thị T. (trú thị xã Hoàng Mai) có con trai bị bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

“Chạy án” cho con, mẹ bị lừa hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngô Trí Tú tại cơ quan điều tra.

Vì muốn "chạy án" cho con, bà T. đã được giới thiệu gặp Tú vì nghe nói người này có quan hệ rộng. Bà T. đặt vấn đề nhờ Tú giúp con không bị khởi tố.

Sau khi thỏa thuận, Tú đồng ý với giá 360 triệu đồng để "chạy án" cho con trai bà T.  Qua 7 lần chuyển tiền, bà T. đã đưa cho Tú số tiền là 240 triệu. Khi nhận được số tiền này, Tú tiếp tục yêu cầu bà T. đưa thêm 63 triệu đồng để lo cho xong việc "chạy án" của con trai. 

Lo lắng cho con, bà T. tiếp tục chuyển số tiền 63 triệu đồng như Tú đã yêu cầu. Sau khi nhận được tổng số tiền bà T. chuyển nhờ Tú chạy án là 303 triệu đồng, Tú thường xuyên vắng mặt tại địa phương.

Đến năm 2019, con trai bà T. bị TAND TP Vinh xử, tuyên phạt 6 năm tù thì bà T. mới biết mình đã bị Tú lừa. Sau nhiều lần đòi lại số tiền trên nhưng Tú không trả, bà T. đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Tiếp nhận tố cáo của bà T., cơ quan công an đã nhanh chóng xác minh, điều tra và tiến hành bắt Tú khi Tú đang ở Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm