• Mới cập nhật:

Chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí tại Spa

21/03/2019 - 10:51 AM
Spa tư vấn, sau khi cắt mí mắt chỉ chảy ít máu nên bệnh nhân yên tâm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, H. thấy mí mắt bị chảy máu nhỏ liên tục trong 8 tiếng nên phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 21/3, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Tưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt (BV E Trung ương) cho biết, BV vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân N.T.H. (19 tuổi, quê Thái Nguyên) mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Bệnh nhân cho biết, trước đó vừa cắt mí mắt tại một spa ở Hà Nội. Nhân viên spa khẳng định, sau khi khi cắt chỉ sưng và chảy máu ít nên bệnh nhân yên tâm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, H. thấy mí mắt bị chảy máu liên tục suốt 8 tiếng nên phải vào BV cấp cứu.

Theo bác sĩ Minh, trường hợp bệnh nhân H. là bị biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt. Theo đó, đường cắt mí không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng. Trong khi đó, mí mắt rất giàu mạch máu, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Bệnh nhân đang được bác sĩ BV E xử lý mí mắt do biến chứng

 

Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Vì vậy, BV đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại BV.

 

Bác sĩ Minh cho biết, phẫu thuật tạo hình nếp mí mắt sẽ giúp mắt to, rõ và mắt có sức sống, long lanh, rạng ngời, thu hút người đối diện hơn. Do đó, nhiều chị em sở hữu mắt một mí hoặc mắt có mí không rõ ràng muốn nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình là cắt mí mắt, để đôi mắt trở nên cuốn hút, có hồn hơn.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, đầu tiên, bác sĩ sẽ đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Bác sĩ thực hiện dưới 3 cách: Nhấn mí, cắt mí và cắt mí toàn bộ.

Ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, có thể sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí. Do đó, bệnh nhân đừng quá hốt hoảng sau khi vừa làm phẫu thuật xong. Phương pháp cắt mí áp dụng cho những người có mắt một mí hoặc có mí mắt nhưng không rõ ràng, hay những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Để tránh những tai biến có thể xảy ra, bác sĩ Minh khuyến cáo, phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao; được thực hiện tại BV có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bởi trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm